Bí ẩn về số Bitcoin mất tích của tỷ phú Warren Buffett đã được giải đáp

0
- Advertisement -

Tỷ phú Warren Buffett bị đôi vợ chồng đa cấp lừa 340 triệu USD

Một bí ẩn vốn ám ảnh cộng đồng tiền điện tử trong nhiều năm qua cuối cùng cũng đã được giải đáp.

Chúng ta có thể sẽ không bao giờ biết được danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto, nhưng chúng ta vừa mới hóa giải được bí ẩn lớn thứ hai trong lịch sử của Bitcoin (BTC): điều gì đã xảy ra với số BTC mà Justin Sun tặng cho tỷ phú Warren Buffet?

Câu chuyện Justin Sun – Buffett Bitcoin và TRX

Justin Sun khẳng định rằng trong bữa ăn trưa với Warren Buffet, ông đã nói về những nghi ngờ xung quanh tiền điện tử với một chiếc điện thoại Galaxy Fold – mà trong đó có chứa một số đồng tiền điện tử bao gồm Bitcoin và Tron (TRX).

- Advertisement -
Fairspin

Tuy nhiên, trong một buộc phỏng vấn gần đây với CNBC, nhà đầu tư tỷ phú không chỉ nhắc lại lập trường tiêu cực của mình với tiền điện tử, mà ông còn thẳng thừng từ chối nhận bất cứ loại tiền điện tử nào – và tuyên bố thêm rằng ông sẽ không bao giờ sở hữu nó… vì nó là “vô giá trị.”

Bằng chứng blockchain – lật ngược?

Sau đó, một số người trong cộng đồng tiền điện tử bắt đầu đặt nghi vấn về tính xác thực đối với tuyên bố của Justin Sun. Nếu thực sự ông ta đã gửi một số coin cho Warren Buffet, vậy tại sao Buffett lại không sở hữu bất cứ đồng coin nào?

May mắn cho Sun, Buffett có thể đã từ chối. Tất cả những gì Sun phải làm là chỉ ra bằng chứng dựa trên blockchain để bảo vệ tuyên bố của mình:

Tất nhiên, tất cả những gì blockchain có thể chứng minh là một số lượng tiền điện tử nằm trong một địa chỉ nhất định. Điều đó không thể chứng minh rằng một cá nhân có tên “Warren Buffet” là chủ sở hữu hợp pháp của số coin này – trừ khi cá nhân đó chứng minh quyền sở hữu bằng cách di chuyển một số coin hoặc ký một tin nhắn bằng private key kiểm soát nó.

Và như chúng ta đã học được từ bí ẩn Bitcoin lớn nhất mọi thời đại, đây có thể không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với một số cá nhân.

Justin Sun nhận được một “kết thúc có hậu”

Những kẻ hoài nghi Justin Sun dường như đã chiếm được ưu thế trước câu hỏi hóc búa này cho đến khi một người Samari tốt bụng đứng ra giải quyết vấn đề này (và lấy lại danh tiếng của Sun).

Becky Quick – phóng viên của CNBC, người vô tình bắt đầu cuộc tranh luận này, đã kết thúc câu chuyện:

“Hôm qua, Warren Buffett đã nói: “Tôi không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào. Tôi sẽ không bao giờ làm thế.”

Justin Sun đã tặng tiền điện tử cho Buffett tại một cuộc gặp gỡ giữa họ và sau đó Buffeet đã chuyển số coin sang GLIDE Foundation như một khoản quyên góp.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar