Tỷ phú Warren Buffett tuyên bố sẽ không bao giờ sở hữu Bitcoin

1
- Advertisement -

8 lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett cho nhà đầu tư mới

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 24/02, tỷ phú tài chính Warren Buffett đã nhắc lại quan điểm bấy lâu nay của ông rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại, và nhấn mạnh ông không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào. Buffett lưu ý Bitcoin không phục vụ mục đích thực tế, đó là lý do tại sao nó không được áp dụng đại trà.

Warren Buffett tuyên bố tiền điện tử “chả có tích sự gì”

Buổi nói chuyện với CNBC tập trung chủ yếu vào bữa tối gần đây của Buffett với Justin Sun – CEO của dự án tiền điện tử Tron, người đã chi hơn 4 triệu USD để có được bữa ăn trưa từ thiện này với Warren Buffett. Nhà đầu tư tỉ phú cho biết Sun và những người bạn khác cư xử rất tốt, và cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, Buffett khẳng định rằng CEO Tron đã không cố gắng thay đổi quan điểm của ông đối crypto theo bất kỳ cách nào.

Điều đáng chú ý là trong cuộc phỏng vấn, Warren Buffett đã đưa ra một số tài liệu tham khảo chứng mình hiểu biết của ông về công nghệ blockchain. Ông hiểu rõ ý tưởng đằng sau sổ cái kỹ thuật số, cũng như nguồn cung cố định của Bitcoin. Ngoài ra, khi nhắc đến ý tưởng rằng Sun đã cho Buffett một số Bitcoin vào bữa tối hôm đó, Buffett đã tỏ ra khó chịu và nhắc lại rằng ông không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào.

Tài sản blockchain vẫn nằm ngoài tài chính kế thừa

Góc nhìn của Buffett đối với các loại tiền điện tử vẫn kiên quyết và không thay đổi. Lập trường của ông nhiều khả năng là do thực tế các tài sản blockchain không nằm trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Nói cách khác, chúng quá rủi ro và quá phá cách để được coi là khoản đầu tư xứng đáng.

- Advertisement -
Fairspin

Có lẽ là một nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, tài năng của Buffett là không phải bàn cãi. Tuy nhiên, thành công đáng chú ý nhất của ông đã đến từ việc tuân theo một danh sách rất ngắn các chiến lược đơn giản, và rất thận trọng. Ông từ lâu đã tránh các lớp tài sản mới hoặc các chương trình đầu tư có tính đầu cơ cao. Do đó, việc Warren Buffett không có hứng thú với tiền điện tử là không có gì đáng ngạc nhiên.

Warren Buffett là một trong nhiều chuyên gia tài chính từ không gian kế thừa đã quyết định tránh xa tiền điện tử. Quyết định của ông sẽ không vì thế mà làm chậm đà phát triển của blockchain hay đầu tư tiền điện tử. Ngoài ra, khẳng định của ông về việc đầu tư tiền điện tử là cực kỳ rủi ro là sự thật. Vì thế, có lẽ việc làm tốt nhất cho những người ủng hộ tiền điện tử là ngừng cố gắng thay đổi suy nghĩ của những người như Buffett.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

1
Để Lại Bình Luận

avatar
1 Số lượng chủ đề bình luận
0 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
1 Các tác giả bình luận
COVID-19 Những người bình luận gần đây
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
COVID-19
Khách
COVID-19

Warren Buffett lúc xưa gặp thời, bây giờ hết thời. dốt công nghệ và lạc hậu. Ông ta chỉ vì bản thân mình không vì cộng đồng