Thương hiệu thời trang Arket của H&M thử nghiệm công nghệ Blockchain của Vechain

0

Arket – Một thương hiệu thời trang bán lẻ nổi tiếng thuộc sở hữu của tập đoàn H&M, mới đây đã xác nhận rằng họ bắt đầu thử nghiệm tích hợp sản phẩm được hỗ trợ bởi phát triển công nghệ Blockchain VeChain.

Thương hiệu Arket.com của H&M thử nghiệm công nghệ của Vechain

Trong một email gửi tới Hard Fork, một phát ngôn viên của Arket cho biết cửa hàng quần áo đang triển khai một thử nghiệm Blockchain nhỏ để theo dõi dữ liệu sản phẩm một cách an toàn. Song, công ty con của H&M không làm rõ nó đang thử nghiệm giải pháp như thế nào – hoặc ở những địa điểm nào.

Người phát ngôn nói với Hard Fork:

“Arket đã thực hiện một Proof of Concept (PoC) nhỏ thông qua một thử nghiệm thí điểm với VeChain để sử dụng công nghệ Blockchain nhằm bảo đảm truy xuất dữ liệu sản phẩm trong chuỗi cung ứng. Quá trình thử nghiệm được thực hiện trên một chiếc mũ len từ bộ sưu tập mùa thu năm 2018.”

Trước đó, tin đồn về sự hợp tác giữa thương hiệu H&M và VeChain đã bắt đầu lan truyền trên Reddit và Twitter từ hồi tháng 10, xuất phát từ những video chia sẻ về việc người dùng đang thử triển khai hệ thống dựa trên Blockchain tại các địa điểm Arket ở London.

Trong cảnh quay, bạn có thể thấy những người dùng scan các món đồ từ Arket bằng VeChain Pro – một ứng dụng giúp khách hàng tìm thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Cũng phải lưu ý rằng sự cộng tác của Arket với VeChain không hẳn là một thỏa thuận đã hoàn thành, mà chỉ đơn thuần là một thử nghiệm tại thời điểm hiện tại.

Arket nói với Hard Fork:

“Cuộc thử nghiệm vẫn đang diễn ra và chưa được đánh giá.”

Bất kể kết quả có như thế nào, nhưng sẽ thật thú vị để được thấy quan điểm của H&M về tính hữu dụng (hoặc sự vô ích) của việc sử dụng Blockchain như một giải pháp chuỗi cung ứng.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/TheNextWeb
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments