Arca ra mắt quỹ Kho bạc Hoa Kỳ dựa trên Ethereum, được đăng ký với SEC

0

Nghị sĩ Hoa Kỳ giới thiệu Đạo luật tiền điện tử năm 2020

Công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Arca đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho một quỹ đầu tư vào Chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ – vốn thanh toán bằng cổ phiếu kỹ thuật số – và các cổ động được bảo vệ khỏi rủi ro mất private key.

Sau 9 lần gửi trong hai năm, Quỹ Kho bạc Hoa Kỳ Arca hiện đã có sẵn để đầu tư dưới dạng một quỹ đóng được đăng ký với SEC – sẽ phát hành cổ phiếu dưới tên ArCoin, một token ERC-1404 mà có thể giao dịch trên blockchain Ethereum.

Quỹ Kho bạc Hoa Kỳ Arca đã đăng ký theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, quy định bắt buộc các công ty đầu tư và quỹ phải đăng ký với SEC và cung cấp đủ các thông tin chi tiết cũng như yêu cầu cho các sản phẩm đầu tư.

Tại sao phải đăng ký?

Đăng ký với SEC theo Đạo luật năm 1940 đồng nghĩa với việc Qũy Kho bạc Hoa Kỳ Arca sẽ nhận lại được tiền của họ trong trường hợp gặp vấn đề với tiện ích của trái phiếu, nhờ vào các biện pháp bảo vệ phá sản của Đạo luật và các quyền lợi khác, bao gồm cả UMB với tư cách là đơn vị giám sát quỹ.

Bản thân quỹ của Arca hoạt động giống như bất kỳ quỹ nào khác dựa trên chứng khoán Kho bạc, với một lớp blockchain được thêm vào trong việc phân phối cổ phiếu. Các nhà đầu tư không bỏ tiền vào chứng khoán kỹ thuật số, nhưng họ nhận được cổ phiếu của mình thông qua các token kỹ thuật số được phát hành trên Ethereum.

80% của quỹ sẽ được đầu tư vào “chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ có lãi suất, thời hạn ngắn,” theo công ty. Các nhà đầu tư sẽ nhận được một ArCoin cho mỗi cổ phiếu mà họ nắm giữ và tiền lãi tích lũy được trả cho những người nắm giữ ArCoin mỗi quý.

Cổ phiếu kỹ thuật số

Mặc dù ArCoin có tiện ích và tận dụng công nghệ của Tokensoft – vốn có thể được sử dụng bởi các tổ chức tài chính để thanh toán bù trừ, hoạch toán, cho vay, giao dịch và thanh toán, theo Arca, nhưng chúng lại được gọi là “cổ phiếu kỹ thuật số” thay vì token hoặc tài sản kỹ thuật số, vì chúng đại diện cho một cổ phần trong quỹ. Về cơ bản, Arca đã kết hợp các khả năng của token tiền điện tử với một cổ phiếu giấy để tạo ra cái gọi là quỹ cổ phiếu kỹ thuật số.

Cổ phiếu kỹ thuật số cho phép lưu giữ hồ sơ chính xác hơn cho quỹ, mặc dù Arca lưu trữ hồ sơ ngoài chuỗi, theo Jerald David, chủ tịch của Arca Capital Management LLC.

“ArCoin mang đến cho doanh nghiệp cơ hội để quản lý hoạt động kinh doanh, quản lý ngân quỹ và thanh toán với hiệu quả cao hơn, chi phí thấp hơn, thời gian thanh toán nhanh hơn và theo dõi trực tiếp tất cả các giao dịch,” David giải thích.

Hồ sơ đó cũng đóng một vai trò trong việc bảo vệ các khoản nắm giữ của các nhà đầu tư. ngay cả từ những sai lầm của chính họ. Framework ERC-1404 chỉ cho phép chủ sở hữu các địa chỉ trong danh sách trắng, trái ngược với các giao thức phổ biến khác như ERC-20. Các nhà đầu tư sẽ truy cập ArCoin của họ thông qua một cổng thông tin người dùng với các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền và KYC, nhưng họ có thể giữ ArCoin trong ví của mình, có thể truy cập bằng private key. Điều này có nghĩa là các holder vẫn có một số quyền trong việc nắm giữ cổ phần của họ, bất chấp UMB duy trì quyền giám sát của Kho bạc.

Thông thường, khi bị mất private key có nghĩa là số tiền điện tử của bạn cũng bốc hơi. Tuy nhiên, Arca đã thiết lập một cấu trúc pháp lý cho quỹ của mình, qua đó cho phép các cổ đông áp dụng nhằm thay thế ArCoin đại diện cho cổ phiếu của họ. Nếu một người mất private key, họ có thể nộp đơn cho đại lý chuyển nhượng, DTAC, để thay thế. Các hồ sơ blockchain có thể chứng thực các ArCoin đang nằm trong một ví không thể truy cập, các cổ phiếu bị vô hiệu và sau đó phát hành lại.

Theo công ty, các dịch vụ và đổi mới trong tương lai của ArCoin sẽ dựa trên việc cung cấp các sản phẩm tài chính tuân thủ của SEC.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments