Gã khổng lồ bảo hiểm y tế của Mỹ thí điểm blockchain để bảo mật dữ liệu y tế

0

Gã khổng lồ bảo hiểm y tế của Mỹ thí điểm blockchain để bảo mật dữ liệu y tế

Anthem – công ty bảo hiểm y tế lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain để bảo mật dữ liệu y tế của tất cả 40 triệu thành viên trong ba năm tới.

Theo báo cáo của Forbes vào ngày 12/12, Anthem cho biết đang có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain để mang đến cho bệnh nhân quyền truy cập an toàn vào dữ liệu y tế của họ, đồng thời trao cho họ khả năng chia sẻ dữ liệu đó khi họ cảm thấy phù hợp. Gail Boudreaux – CEO của Anthem, tiết lộ tại Hộ nghị Y tế Forbes thường niên lần thứ 8 tại New York:

“Những gì blockchain có khả năng mang đến cho chúng ta cơ hội để làm là không phải lo lắng về những vấn đề tin cậy. Chúng tôi có một cơ hội ngay bây giờ để chia sẻ dữ liệu mà mọi người có thể tự đưa ra quyết định.”

Công ty hiện đang tiến hành thử nghiệm thí điểm cho các nhóm thành viên nhỏ hơn – những người có thể sử dụng ứng dụng di động để quét mã QR và ngay lập tức cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau truy cập vào hồ sơ sức khỏe của họ trong một khoảng thời gian giới hạn. Rajeev Ronanki – Giám đốc kỹ thuật số của Anthem, nói:

“Chúng tôi nghĩ rằng đó là một thay đổi khá tốt cho sức khỏe […] Về cơ bản chúng tôi đang tạo ra một hệ thống dựa trên sự chấp nhận mà sẽ cho phép người tiêu dùng sở hữu dữ liệu chăm sóc sức khỏe của họ, và sau đó cung cấp cho các nhà cung cấp khi thích hợp.”

Theo báo cáo, Anthem có dự định tung ra hệ thống dựa trên blockchain mới vào đầu năm 2020 thông qua một số giai đoạn.

Anthem hợp tác với công ty bảo hiểm khổng lồ Aetna, Ngân hàng PNC và IBM

Vào đầu năm nay, Anthem đã hợp tác với công ty bảo hiểm y tế Aetna, Ngân hàng PNC và IBM để tạo ra một mạng lưới blockchain phù hợp với ngành chăm sóc sức khỏe. Chris Ward – một giám đốc điều hành tại đơn vị quản lý quỹ của PNC Bank, cho biết vào thời điểm đó rằng việc thực hiện một giải pháp blockchain có thể loại bỏ rào cản, trùng lặp và chi phí hành chính tiếp tục gây khó khăn cho ngành chăm sóc sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar