Amazon phủ nhận tin đồn chấp nhận Bitcoin, giá BTC lao dốc mạnh

0

Giờ đây bạn có thể mua sắm bằng Bitcoin trên Amazon bằng Lightning

Amazon vừa lên tiếng phủ nhận tin đồn rằng họ đã sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, khẳng định hiện tại không có kế hoạch đối với BTC.

Dẫn lời đại diện của Amazon vào ngày 27/7, tờ Reuters cho biết gã khổng lồ thương mại điện tử vẫn quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điên tử, nhưng chưa có kế hoạch cụ thể nào về việc sử dụng tài sản kỹ thuật số cho thanh toán:

“Mặc dù chúng tôi quan tâm tới không gian này, nhưng những suy đoán xung quanh các kế hoạch cụ thể của chúng tôi đối với tiền điện tử là không đúng.”

Tuy nhiên, đại diện của Amazon không phủ nhận rằng Amazon đang nghiên cứu thanh toán bằng tiền điện tử, thêm rằng: “Chúng tôi vẫn tập trung vào việc khám phá điều này sẽ hoạt động như thế nào đối với khách hàng mua sắm trên Amazon.”

Vào ngày 22/7, Amazon đã đăng tin tuyển dụng một trưởng nhóm sản phẩm blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Bốn ngày sau, nguồn tin ẩn danh của tờ báo kinh doanh City A.M. tuyên bố rằng Amazon “chắc chắn” đang chuẩn bị hỗ trợ thanh toán Bitcoin và tung ra một token riêng – điều làm dấy lên dự đoán điên cuồng cho các kế hoạch tiền điện tử có mục đích của Amazon.

Kênh truyền thông tiền điện tử nổi tiếng của Trung Quốc Wu Blockchain cho rằng tin đồn Amazon là yếu tố thúc đẩy đà tăng của Bitcoin vào thứ Hai, thời điểm đồng coin vua tăng đến 15% trong vòng chưa đầy ba giờ giữa bối cảnh diễn ra một đợt squeeze short khiến hơn 110 triệu USD bị thanh lý. Trong một tweet ngày 26/7, Wu nói:

“Bitcoin tăng 12% trong một giờ, mức tăng dẫn đầu thị trường. Bởi vì [người] Trung Quốc vừa mới đứng dậy. Rõ ràng là giá Bitcoin đã bắt đầu tăng sau khi tin đồn về Amazon lan truyền trong cộng đồng Trung Quốc.”

Giá BTC đã phản ứng mạnh mẽ sau khi Amazon lên tiếng phủ nhận tin đồn chấp nhận thanh toán Bitcoin, đồng tiền này giảm tới 10% sau khi chạm mức cao 40.500 USD. Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 36.770 USD, theo CoinGecko.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments