Alibaba thắng kiện tranh chấp tên thương hiệu với Alibabacoin Foundation

0

Alibaba – “Ông trùm” lĩnh vực thương mại điện tử và mua sắm online Trung Quốc, đã “vất vả” vượt qua các tranh chấp trước đó để giành thắng thế trong vụ kiện vi phạm nhãn hiệu, chống lại một đồng tiền mã hóa ngang nhiên “ăn theo” tên thương hiệu này mà không xin phép.

Alibaba thắng kiện tranh chấp tên thương hiệu với công ty tiền điện tử

Theo báo cáo của MarketWatch, Alibaba đã giành lợi thế trước lệnh cấm sơ bộ được tòa ban bố chống lại Alibabacoin Foundation (ABBC) vì vi phạm nhãn hiệu nổi tiếng của tỉ phú Jack Ma.

Mặc dù có một sự giống nhau rõ rệt trong tên của hai tập đoàn, họ không dính líu hay liên kết với nhau trong bất kì trường hợp nào.

Trước đó, Alibaba đã không thành công trong việc nộp đơn kiện ABBC. Vụ kiện đã bị các thẩm phán từ chối vì lý do tòa án quận của Hoa Kỳ không có thẩm quyền phán quyết đối với ABBC – tập đoàn được cho là có trụ sở tại Dubai và Belarus.

Cũng chính từ đó, Alibabacoin Foundation “được đằng chân lân đằng đầu.” Theo báo cáo, ABBC tiếp tục ngang nhiên tùy tiện sử dụng tên thương hiệu và nhãn hiệu đã đăng kí độc quyền của Alibaba để quảng bá ICO và tiền điện tử của mình.

Alibabacoin Foundation đã sử dụng các tài liệu không có giấy phép chứng thực để thử nghiệm và huy động 3,5 triệu đô la trong một ICO. Đồng coin có giá trị thị trường hiện tại là 1,9 triệu đô la.

Lệnh cấm ngăn ABBC sử dụng bất kỳ tài liệu, điều khoản, nhãn hiệu, thiết kế, từ ngữ và thuật ngữ nào thuộc về Alibaba.

Giả sử có một lý do để không đặt lòng tin vào các tài liệu quảng cáo của một tổ chức tiền điện tử ngay từ cái nhìn đầu tiên, có lẽ chính là lý do trên.

Sẽ là khá hợp lý (đối với những người không chủ động tìm hiểu) để giả định Alibabacoin liên kết với đế chế Alibaba – nhưng không phải vậy. Đối với quy tắc của tôi, bất kỳ công ty nào sử dụng tài liệu đánh cắp bản quyền không xứng để chúng ta đặt lòng tin.

Mặc dù vậy, trước đó nhãn hiệu Alibaba cũng từng bị sử dụng trái phép để bán hàng hóa giả mạo khác.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Thenextweb
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments