8 đại biểu Quốc hội Mỹ gửi thư kêu gọi IRS làm rõ hơn về thuế tiền điện tử

0

8 đại biểu Quốc hội Mỹ gửi thư kêu gọi IRS làm rõ thêm về thuế tiền điện tử

Tám thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ đã gửi thư đến Sở Thuế vụ (IRS) để kêu gọi cơ quan này làm rõ hơn về luật thuế cho tiền điện tử.

Một lá thứ gửi vào ngày 20/12, được ký bởi tám thành viên Quốc hội Mỹ, nêu rõ:

“Chúng tôi đã viết vào tháng Tư năm nay để kêu gọi ban hành hướng dẫn cho người nộp thuế sử dụng tiền điện tử và chúng tôi rất vui khi thấy bạn đã ban hành hướng dẫn và giải quyết nhiều câu hỏi chúng tôi đặt ra. Tuy nhiên, chúng tôi lo ngại rằng hướng dẫn gần đây tạo ra nhiều vấn đề mới liên quan đến các chủ đề mà nó tìm cách giải quyết, cụ thể là fork và airdrop.”

IRS ban đầu đưa ra phán quyết chính thức về kỳ vọng thuế tiền điện tử vào ngày 9 tháng 10 năm 2019. Phán quyết lưu ý một số điểm đánh thuế, bao gồm thuế đối với những holder trong trường hợp có một fork tiền điện tử hoặc airdrop, bất kể holder có hiểu biết về một airdrop như vậy, hoặc hành động giá sau khi airdrop.

Bức thư ngày 20/12 nêu chi tiết rằng phán quyết ban đầu của IRS ngày 9/10 đã sử dụng ví dụ giả thuyết để tham khảo không thực sự có thể áp dụng hoặc hợp lý, và do đó không rõ ràng đối với công dân nộp thuế.

Lá thư đã chỉ định sự “thống trị và kiểm soát” liên quan đến fork và airdrop trong phán quyết của IRS ngày 9/10, yêu cầu sự minh bạch về vấn đề này. Do thiếu sự rõ ràng xung quanh từng điểm cụ thể gây ra sự kiện chịu thuế, thụ thể của một fork hoặc airdrop có thể phải đối mặt với thuế mà không có bất kỳ kiến thức nào về sự kiện đó.

Bức thư cũng chỉ ra sự thiếu hướng dẫn trong phán quyết hiện tại của IRS liên quan đến tài chính dựa trên tiền điện tử khác nhau, bao gồm giao dịch tương lai và tiền lãi kiếm được từ tiền gửi tài sản kỹ thuật số, cũng như tất cả thu nhập dựa trên tiền điện tử.

Ngoài ra, thư yêu cầu một hành động quyết định về các khía cạnh báo cáo và khấu trừ thuế, chẳng hạn như sử dụng mẫu 1099, cũng như về chủ đề thực thi hồi tố.

Gần kết luận thư, các thành viên Quốc hội đã viết:

“Chúng tôi lo ngại rằng hình thức của hướng dẫn dường như chỉ ra rằng đây là luật ‘xây dựng’. Chúng tôi hy vọng rằng IRS nhận ra khu vực này là mới và đang phát triển và sẽ cho phép giải thích hợp lý trước khi ban hành hướng dẫn gần đây nhất.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments