Nghiên cứu mới nhất: “1% ví đang nắm giữ 55% số Bitcoin của thế giới”

0

Theo một nghiên cứu mới nhất cho thấy, 55% số Bitcoin đang lưu thông trên thị trường nằm trong ví của các cá voi, và 42% trong số họ chưa bán được ở thời điểm tiền điện tử đạt đỉnh.

55% lượng Bitcoin trên thế giới đang nằm trong tay các cá voi

Cơ quan nghiên cứu Blockchain Diar vừa tung ra một số dữ liệu thú vị cho thấy, có ít hơn 1% tổng số địa chỉ ví kiểm soát 100 tỷ USD bằng Bitcoin.

Trên thực tế, hơn một nửa nguồn cung của số Bitcoin đang lưu thông trên thị trường nằm trong lòng bàn tay kiểm soát của các địa chỉ ví có số dư vượt quá 200 BTC (1.25 triệu USD).

Nguồn: Bitinfocharts.com
Nguồn: Bitinfocharts.com

Hơn nữa, theo Diar, hiện có khoảng 1/3 số Bitcoin trong địa chỉ ví của các cá voi chưa bao giờ được mang ra giao dịch. Đồng nghĩa sau khi nhận Bitcoin, các cá voi không bao giờ chuyển chúng ra khỏi ví. Diar nhấn mạnh, một phần nhỏ trong 1/3 số Bitcoin kể trên có thể là khoản dự trữ cho các sàn giao dịch cryptocurrency.

Thông tin này khá hữu ích và đặc biệt cần xem xét khi đặt ngang hàng với sự biến động mạnh của giá BTC.

Diar dự đoán, có thể nguyên nhân khiến một số Bitcoin rơi vào tình trạng “ngủ đông vô thời hạn, chưa rõ tăm tích” là do lỗi của chủ sở hữu vì để mất private key. Và cũng có thể đâu đó ngoài thị trường, sẽ có một vài tín đồ tiền mã hóa giàu có hoặc một số nhà đầu tư tin vào tương lai tăng giá của BTC với tinh thần kiên nhẫn bất diệt.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/TheNextWeb
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments