5 sự kiện có thể xảy ra trước khi Bitcoin halving đến vào năm 2020

0

Bitcoin halving vào năm 2020 tới sẽ không có tác động tới giá như kỳ vọng

Câu chuyện Bitcoin Halving vẫn là một trong những yếu tố đầu cơ chính của giá vào năm 2020. Alistair Milne – CIO của Altana Digital, cho biết chúng ta có thể chứng kiến 5 sự kiện diễn ra trước khi ngày trọng đại của Bitcoin xảy đến.

Một tháng trước halving sẽ chứng kiến sự tích lũy Bitcoin

Sự kiện Bitcoin halving chỉ còn cách chúng ta chưa đầy 150 ngày nữa, và mặc dù đến nay vẫn chưa bắt đầu một đợt tăng giá cho thị trường, nhưng chúng ta có thể thấy một loạt các sự kiện giá ngắn hạn bổ sung phát sinh trước đó. Cuối năm 2019 có thể thấy xu hướng không rõ ràng, nhưng khi halving đến gần, có thể xuất hiện những hành vi mới cho thấy sự chuẩn bị của một đợt bull run.

Alistair Milne – một nhà phân tích Bitcoin và CIO quỹ nổi tiếng, tin rằng những hành vi đó sẽ lan rộng trong 4 – 5 tháng tới.

“Những điều mà tôi dự kiến sẽ xảy ra trong 4 – 5 tháng tới do Bitcoin halving sắp đến:

– Short Bitcoin kết thúc

– Mọi người tích lũy lại BTC nếu họ đã bán

– Miner bắt đầu tích trữ (ví dụ: vay USD so với tài sản)

– Bán altcoin hoạt động kém cho BTC

– Phe bull tăng đòn bẩy”

Không có sự đồng thuận cho các giai đoạn giá Bitcoin và ngay cả bây giờ, có dấu hiệu tích lũy BTC thực tế. Ví cho thấy xu hướng hold coin và dòng chảy tiền qua các sàn giao dịch đã chậm lại.

Cũng không có sự đồng thuận về halving tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến Bitcoin như thế nào. Tính đến nay, ảnh hưởng của sự bùng nổ giá sau halving chỉ được ghi nhận trong nhận thức muộn màng. Lần này, phần thưởng BTC cũng sẽ bị giảm xuống đáng kể và đây là lần halving đầu tiên sau sự tăng trưởng lớn của ngành khai thác mỏ.

Halving thứ ba đến vào thời điểm hoạt động khai thác tăng

Đợt halving năm 2016 cũng xảy ra vào thời điểm các trang trại khai thác ASIC đang phát triển. Nhưng chỉ trong hai năm qua, các hoạt động đã biến thành những gã khổng lồ công nghiệp, khi lượng điện mà mạng Bitcoin tiêu thụ ngang với lượng điện tiêu thụ hàng năm của nền kinh tế nước Áo.

BTC halving cũng đang diễn ra với giá tương đối cao. Cũng rất khó để ước tính nếu sự kiện xảy ra vào khoảng ngày 15 tháng 5 sẽ gây ra sự tăng giá, với một số nhà phân tích tin rằng đợt tăng giá lên 13.800 trong tháng 6 năm nay là do các nhà đầu tư đã nhận thức được halving.

Tuy nhiên, hành vi giao dịch cũng rất quan trọng, cũng như tâm lý chung về BTC. Hiện tại, tâm lý đang trở nên tồi tệ, với thái độ “sợ hãi tột cùng” khi giá Bitcoin trượt xuống dưới 7.000 USD.

Việc giảm một nửa phần thưởng block của Bitcoin sẽ chỉ xảy ra sau khi hai mạng blockchain khác là Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) hạ thấp phần thưởng block của họ. Hành vi giá của chúng cũng có thể phản ánh BTC. Đối với các đồng coin nhỏ hơn, việc hodl qua halving thường không được khuyến khích, vì các đợt tăng giá thường dừng lại trước sự kiện.

Trong trường hợp của BTC, một trong những thông tin là khi phần thưởng thấp hơn, các công ty khai thác sẽ ngừng hoạt động mà không có giá cao hơn. Hiện tại, mức hòa vốn khai thác dao động trong khoảng từ 3.500 USD với chi phí điện thấp, và đạt mức 7.000 USD trở lên trên mỗi BTC đối với các khu vực có điện đắt hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments