3 năm sau ICO, giá Filecoin (FIL) tăng vọt 118% khi niêm yết các sàn lớn

0

3 năm sau ICO, Filecoin (FIL) tăng vọt 118% khi niêm yết các sàn lớn

Vào thứ Năm, Filecoin (FIL) đã bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch lớn sau hơn 3 năm kể từ khi khởi chạy ICO, hiện giá FIL đã tăng 118%.

Sau khi niêm yết, FIL được giao dịch ở các mức giá rất khác nhau trên nhiều sàn và trong khi mức chênh lệch giá này cho thấy vẫn còn sự thèm muốn đối với altcoin, thì các nhà đầu tư giải thích cuộc biểu tình từ FIL và Polkadot (DOT) như sự khởi đầu của một mùa altcoin có thể gây thất vọng.

Vài giờ sau khi giao dịch bắt đầu, các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, bao gồm FTX, Binance và Gemini, đã thông báo rằng họ sẽ nhanh chóng niêm yết altcoin này. Vì vậy, FIL có các mức giá khác nhau đáng kể trên các nền tảng do sự kết hợp giữa thanh khoản và nguồn cung hạn chế.

Biểu đồ 15 phút của Filecoin (FIL) sau khi FTX niêm yết. Nguồn: TradingView.com
Biểu đồ 15 phút của Filecoin (FIL) sau khi FTX niêm yết. Nguồn: TradingView.com

Vài giờ sau khi lên FTX, hợp đồng tương lai FIL đã xử lý khối lượng giao dịch 150 triệu USD. CEO FTX Sam Bankman-Fried cho biết:

“$FIL đã được giao dịch khoảng 150 triệu USD cho đến nay. Khoảng 60% khối lượng đã có trên FTX! Bắt đầu với khoảng $30, tăng lên $80 trên FTX và $200 trên các sàn giao dịch khác, hiện khoảng 40 – 80 USD trên các sàn giao dịch khác nhau.”

Nội dung chính

Các nhà giao dịch kỳ vọng một quý 4 buồn tẻ

Về mặt lịch sử, quý 4 diễn ra tương đối trì trệ cho toàn bộ thị trường tiền điện tử và vào năm 2018 và 2019, BTC đã mất giá trị so với đồng đô la Mỹ trong quý 4.

Dựa trên các xu hướng lịch sử và những gì dường như là sự kết thúc của một cuộc biểu tình bùng nổ kéo dài nhiều tháng, các trader mong đợi một giai đoạn củng cố dài hạn như là một bước tiếp theo cho thị trường tiền điện tử.

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho rằng rất có thể sẽ xảy ra một “mùa altcoin” vào đầu năm 2021. Ông viết:

“Tôi tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến một quý tương đối nhàm chán và đáng lo ngại trên thị trường tiền điện tử. Trong lịch sử; $ETH thường xuyên chạm đáy vào tháng 12, để bắt đầu chạy vào quý sau. Sự thống trị của $BTC sẽ tăng lên, để có một mùa altcoin vào quý 1 năm 2021. Hãy tiếp tục kiên nhẫn.”

Sự thống trị của Bitcoin đang tăng lên

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, chỉ số thống trị của Bitcoin so với phần còn lại của của thị trường tiền điện tử đang tăng lên.

Kể từ ngày 21 tháng 9, chỉ số thống trị của Bitcoin đã tăng từ 58,28% lên 58,6%. Mặc dù đây không phải là mức tăng lớn, nhưng nó cho thấy sự phục hồi rõ ràng sau một đợt suy thoái kéo dài trong suốt năm qua.

Chỉ số thống trị của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap
Chỉ số thống trị của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap

Chỉ số thống trị thường là một phép đo chính xác để đánh giá xu hướng của thị trường altcoin và nhiều nhà giao dịch tin rằng một sự suy giảm trong sự thống trị của Bitcoin sẽ được theo sau bởi đà tăng giá trên thị trường altcoin.

Các token DeFi vẫn đang chật vật để phục hồi

Vào đầu tháng 10, các nhà nghiên cứu tại Santiment cho biết điểm mấu chốt để đánh giá triển vọng của mùa altcoin là khối lượng các sàn giao dịch phi tập trung:

“Chúng ta đã gần đến mùa altcoin chưa? Chìa khóa rất có thể nằm trong khối lượng giao dịch #DEX. Nhìn vào khối lượng giao dịch của #Uniswap, sự phá vỡ đường xu hướng này rất có thể là chỉ báo hàng đầu báo trước sự bùng nổ của mùa altcoin tiếp theo.”

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Uniswap kể từ tháng 7.  Nguồn: Uniswap
Khối lượng giao dịch hàng ngày của Uniswap kể từ tháng 7.
Nguồn: Uniswap

Như đã trình bày ở trên, khối lượng Uniswap đang giảm dần. Đồng thời, các altcoin vẫn đi ngang và chỉ số tổng vốn hóa thị trường của các altcoin cho thấy khối lượng cũng giảm tương tự.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments