Hơn 117 triệu USD Bitcoin của trò lừa đảo PlusToken vừa được chuyển sang “nhà mới”

0

Plus Token chuyển 789.525 ETH (105.099.509 USD) sang một ví không xác định

Hơn 12.000 Bitcoin (hiện có giá trị hơn 117 triệu USD) – có liên quan tới mô hình Ponzi tiền điện tử PlusToken, vừa được chuyển sang “nhà mới”.

Hai địa chỉ ví được đề cập ở đâyở đây, Chiachih Wu – phó chủ tịch nghiên cứu của công ty bảo mật blockchain Trung Quốc PeckShield, đã tweet vào hôm nay. Địa chỉ đầu tiên chứa hơn 11.999 BTC và địa chỉ thứ hai chứ hơn 424 BTC.

Wu cho biết các địa chỉ ví mới trông giống như “ví lạnh”. Ví lạnh là nơi lưu trữ các private key trên thiết bị phần cứng – không có kết nối với internet, chẳng hạn như Ledger hay Trezor.

Dự án Plus Token – bị nghi ngờ là một trong những trò lừa đảo tiền điện tử lớn nhất thế giới cho đến nay, đã thu về số tiền gần 2,9 tỷ USD của các nhà đầu tư, theo ước tính của công ty phân tích blockchain CipherTrace. PlusToken tuyên bố có khoảng 4 triệu người dùng.

Sáu nghi phạm được cho có liên quan tới PlusToken đã bị bắt giữ tại Trung Quốc, theo xác nhận của cơ quan chức năng Trung Quốc với The Block vào tháng 8 năm ngoái, nhưng những tên chủ chốt vận hành dự án vẫn đang lẩn trốn.

Một phát hiện đáng chú ý trong nghiên cứu về PlusToken của các công ty phân tích blockchain như Elementus và Chainalysis, là sự tham gia của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi trong kế hoạch lừa đảo này. Chẳng hạn, Elementus nhận thấy rằng 50% số tiền rút ra từ PlusToken đã được gửi tới Huobi, điều này cho thấy sự “yêu thích mạnh mẽ” đối với sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc.

Mặc khác, Chainalysis phát hiện ra rằng “gần như toàn bộ số tiền” đã được chuyển đến địa chỉ ví của nhà môi giới tại quầy OTC trên Huobi với các yêu cầu lỏng lẻo về KYC.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments