Bài tưởng niệm bác sĩ đầu tiên phát hiện ra Virus Corona xuất hiện trên smart contract của Ethereum

0

Xuất hiện smart contract trên Ethereum tưởng niệm bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo về đại dịch Corona

Bài tưởng niệm bác sĩ Lý Văn Lượng (Li Wenliang) – người đầu tiên tìm cách đưa ra những cảnh báo đầu tiên về sự bùng phát của đại dịch Corona và vừa mất vì virus này, đã được đưa lên hợp đồng thông minh của blockchain Ethereum (ETH) bởi một coder ẩn danh.

Xuất hiện smart contract trên Ethereum tưởng niệm bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo về đại dịch Corona

Mã nguồn code “Tưởng niệm” đã được tạo ra vào lúc 09h30 sáng ngày thứ Sáu, kể về cuộc đời của bác sĩ Li và những đóng góp của anh để cảnh báo mọi người về dịch bệnh Corona.

Việc tạo smart contract trên blockchain sẽ không bị thay đổi hay kiểm duyệt đồng thời là một cách rất hay cũng như ý nghĩa để ghi nhận đóng góp của bác sĩ này.

Hiện tại, bên cạnh smart contract nói trên, nhiều cư dân mạng của Trung Quốc cũng đang thể hiện sự thương tiếc với bác sĩ Li trên mạng xã hội Weibo cùng ứng dụng nhắn tin WeChat.

Tin tức về sự ra đi của bác sĩ này đến vào tối thứ Năm và ngay lập tức nhảy lên trang tin tức đầu của Weibo. Chỉ sau vài phút, hashtag #Dr. Li Wenliang đã có 1 tỷ lượt xem và 1 triệu cuộc thảo luận trên mạng xã hội.

Bác sĩ Li, người công tác tại bệnh viện Vũ Hán, là một trong 8 người cảnh báo về đại dịch này trên WeChat trước khi giới chức chính thức lên tiếng thông báo đến người dân.

Anh từng bị cảnh sát địa phương yêu cầu chỉnh đốn vì đưa thông tin “sai lệch” về dịch bệnh. Tuy nhiên sau này, chính bác sĩ Li đã nhiễm loại vi-rút trên trong khi chữa trị cho bệnh nhân tại Bệnh Viện Trung Tâm Vũ Hán.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments