Vụ cướp 35 tỷ đồng tiền điện tử trên cao tốc: Nghi phạm với nạn nhân là bạn

1
- Advertisement -

Vụ cướp 35 tỉ tiền điện tử trên cao tốc: Nghi phạm với nạn nhân là bạn

Đầu tư vào sàn tiền điện tử và mất sạch tiền, Tài cho rằng mình bị lừa nên thuê người truy tìm và cùng nhiều người chặn xe, cướp 35 tỉ giá trị tiền điện tử.

Ngày 23-6, người thân của nghi phạm Hồ Ngọc Tài (31 tuổi, ngụ Đà Nẵng) đã đến văn phòng báo Pháp Luật TP HCM nói về mối quan hệ giữa những người chặn xe trên cao tốc với người bị hại trong vụ việc.

Nghi phạm Tài là một trong những người thuộc nhóm chặn xe bắt một doanh nhân rồi yêu cầu chuyển tiền điện tử vào tài khoản mình.

7 nghi phạm liên quan vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc TP.HCM - Dầu Giây.
7 nghi phạm liên quan vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc TP.HCM – Dầu Giây.

Theo người thân này, nghi phạm Tài và doanh nhân quen biết từ năm 2016. Cả hai thường xuyên trao đổi về đầu từ tài chính, tiền điện tử Bitcoin.

- Advertisement -
Fairspin

Lâu dần, cả hai trở nên thân thiết vì đã đầu tư chung nhiều dự án tài chính. Doanh nhân kia cũng đã từng ra Đà Nẵng, đến nhà Tài chơi. Tài cũng đã vào nơi cư ngụ của doanh nhân trên ở TP HCM thăm.

Khoảng tháng 3-2018, doanh nhân này nói với Tài là đã thương lượng với đối tác nước ngoài, đưa một đồng tiền điện tử mới về Việt Nam. Doanh nhân này đề nghị Tài cùng đầu tư để xây dựng thương hiệu cho đồng tiền mới này, thu hút người chơi khác và Tài đồng ý.

Muốn được đầu tư vào tiền điện tử mới này, Tài phải chuyển Bitcoin vào sàn giao dịch do doanh nhân kia quản lý. Tài đã dùng tiền USD để mua Bitcoin để chuyển vào sàn giao dịch, kêu gọi những người khác vào tham gia. Tổng số tiền Tài đã đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử của doanh nhân trên lên đến vài chục tỉ đồng.

Sàn giao dịch này sau đó bất ngờ biến mất, doanh nhân kia cũng bặt vô âm tín.

Khẩu súng ngắn mà nhóm đối tượng sử dụng để gây án

Cho rằng mình bị doanh nhân kia lừa nên Tài liên tục tìm cách truy tìm.

Đến tháng 4, Tài nhận được tin doanh nhân kia vừa ở nước ngoài về lại TP.HCM nên lập tức thuê người truy tìm.

Đến giữa tháng 5, Tài và nhóm truy tìm phát hiện doanh nhân đi ô tô, có chở theo vợ con nên lập tức chặn xe. Nhóm này tách nam doanh nhân và vợ con của anh này ra hai xe khác nhau. Tài đã hù dọa và ép doanh nhân kia chuyển lại cho mình bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau, tổng trị giá là 35 tỉ đồng.

Trong những nghi phạm, ngoài Tài còn có Hoàng cũng là người đã đầu tư khoảng 2 tỉ đồng vào sàn giao dịch tiền điện tử của doanh nhân trên.

Như chúng tôi đã thông tin, sau khi xác lập chuyên án, Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã bắt giữ Hồ Ngọc Tài (31 tuổi), Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi, cùng ngụ TP Đà Nẵng), Nguyển Văn Đức (24 tuổi, Đắk Lắk), Mai Xuân Phốt (28 tuổi, Quảng Nam), Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi), Bùi Quang Chung (24 tuổi), Trương Chí Hải (31 tuổi, cùng ngụ TP HCM).

Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ án.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Báo Pháp Luật TP.HCM
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

1
Để Lại Bình Luận

avatar
1 Số lượng chủ đề bình luận
0 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
1 Các tác giả bình luận
Huỳnh Thị Thu Nguyệt Những người bình luận gần đây
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Huỳnh Thị Thu Nguyệt
Khách
Huỳnh Thị Thu Nguyệt

Thằng đội mác doanh nhân lừa tụi nó rồi trốn , giờ tụi nó đòi lại tiền bị lừa nhưng do uất ức nên làm liều thôi ! Còn khoảng vài chục ngàn người cũng bị doanh nhân cướp trắng đấy ! Họ cũng làm đơn gửi nhưng đơn của họ bị bỏ sọt rác rồi !!!