Nạn nhân trong vụ cướp 35 tỷ qua ví điện tử có liên quan đến trò lừa đảo khét tiếng Bitkingdom

0

Nạn nhân trong vụ cướp 35 tỷ qua ví điện tử có liên quan đến trò lừa đảo khét tiếng Bitkingdom

Cơ quan công an đã bắt 7 nghi can trong vụ chiếm đoạt 35 tỷ đồng qua ví điện tử trên cao tốc Dầu Giây – Long Thành gây chấn động trong những ngày qua. Nạn nhân và nhóm nghi can có quan hệ làm ăn trước đó.

Thông tin từ tờ Tuổi Trẻ, ngày 21/6, nguồn tin từ Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho hay đã bắt 7 người trong băng giang hồ thuộc nhiều tỉnh thành để điều tra hành vi “Cướp tài sản”.

Các nghi can bao gồm: Hồ Ngọc Tài (31 tuổi); Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi, cùng ở Đà Nẵng); Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, Đăk Lăk); Mai Xuân Phốt (28 tuổi – thám tử tư); Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi); Bùi Quang Chung (24 tuổi); Trương Chí Hải (31 tuổi, cùng ởTP HCM). Nhóm này khai nhận đã cùng nhau bàn bạc, mỗi người một việc và không có người cầm đầu.

7 nghi phạm liên quan vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc TP.HCM - Dầu Giây.
7 nghi phạm liên quan vụ cướp 35 tỷ đồng trên cao tốc TP.HCM – Dầu Giây.

Các nghi can khai nhận do hùn nhau đầu tư tiền mã hóa nhưng thất bại, mất số tiền lớn. Nhóm này truy theo đường đi của tiền mã hóa để tìm nguyên nhân nhưng không có kết quả.

Cùng thời gian này, chúng phát hiện ông A. kinh doanh tiền điện tử bội thu nên cho rằng ông này là nguyên nhân khiến mình bị thua lỗ. Do đó, chúng đã thuê giang hồ, thám tử tư, dựng kịch bản vụ cướp và chia nhau tiền sau khi cướp thành công.

Đáng nói, theo thông tin từ tờ Ngày nay, nạn nhân (ông A.) trong vụ cướp này với một vài nghi can đã quen biết nhau từ trước.

Theo đó, các nghi can đã từng có giao dịch với ông A. qua các sàn tiền điện tử do ông này kêu gọi đầu tư. Ông A. từng có nhiều buổi thuyết trình về Bitkingdom cho Công ty Cổ phần Modern Tech. Công ty Modern Tech vốn nổi tiếng với vụ bị tố cáo lừa đảo hơn 15.000 tỷ đồng qua việc phát hành tiền điện tử iFan.

Ông A. nạn nhân của vụ cướp trong một buổi thuyết trình về Bitkingdom. Ảnh: Ngày nay
Ông A. nạn nhân của vụ cướp trong một buổi thuyết trình về Bitkingdom. Ảnh: Ngày nay

Năm 2018, nhiều người dân mang băng rôn, khẩu ngữ kéo tới trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP. HCM) tố công ty này đã lừa đảo 32.000 người, chiếm đoạt 15.000 tỷ đồng bằng hình thức huy động vốn thông qua phát hành tiền điện tử.

Chủ của đơn vị này yêu cầu nhà đầu tư phải mua lượng token (tương tự như cổ phiếu, nhưng ở dạng chuỗi mã kỹ thuật số), số lượng tối thiểu 1.000 USD và cam kết lãi suất cao (48%/ tháng, tương ứng 576%/năm). Khi “mời” được người mới tham gia, người “môi giới” còn được trích 8% giá trị vốn góp của người đó.

Tháng 4/2018, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng phòng Tham mưu (nay là Phó giám đốc Công An TP.HCM) cho hay các đơn vị Công an TP. Hồ Chí Minh đã vào cuộc xác minh việc Công ty CP Modern Tech bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt hơn 15.000 tỷ đồng tiền ảo iFan. Đồng thời, ông cũng cho biết trên thực tế, tiền ảo không được Nhà nước Việt Nam xem là tài sản và cho lưu thông.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Viettimes
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar