Raoul Pal: “Vốn hoá thị trường tiền điện tử có thể x100 lần vào năm 2030”

Cựu giám đốc Goldman Sachs và CEO của quỹ đầu cơ Real Vision, Raoul Pal cho rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể tăng 100 lần vào cuối thập kỷ này.
Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Bankless Brasil, Pal nói rằng “có một cơ hội hợp lý” để giá trị thị trường tiền điện tử tăng lên khoảng 250 nghìn tỷ USD nếu các mô hình áp dụng mạng lưới crypto tiếp tục như quỹ đạo hiện tại. Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường của của tất cả các loại tiền điện tử là 2,2 nghìn tỷ USD.
Pal đã so sánh giữa các tiêu chuẩn hiện tại của các thị trường khác và các loại tài sản như cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản, ông nhấn mạnh rằng tất cả chúng đều có vốn hóa thị trường từ “250 đến 350 nghìn tỷ USD”.
“Nếu tôi nhìn vào tổng thị trường phái sinh, đó là 1 triệu tỷ USD. Tôi nghĩ rằng có một cơ hội hợp lý để đây [crypto] là loại tài sản 250 nghìn tỷ USD, gấp 100 hiện tại, đây sẽ là mức tăng trưởng lớn nhất so với bất kỳ loại tài sản nào trong một khoảng thời gian ngắn nhất.”
“Điều đó sẽ phù hợp với ý tưởng cho rằng 3,5 tỷ người sẽ sử dụng nó – đó chỉ là ngoại suy số lượng tăng trưởng của mạng lưới. Vì vậy, nếu có 3,5 tỷ người dùng vào năm 2030, thì vốn hóa thị trường sẽ là 250 nghìn tỷ USD,” ông nói thêm.
Có một điều chắc chắn là thị trường này sẽ không đạt được con số đó theo một đường thẳng hướng lên. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 6,8% trong 24 giờ qua trong bối cảnh hầu hết các tài sản chính đều giảm đáng kể. Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Binance Coin (BNB) lần lượt mất 7,6%, 9% và 9,1% trong cùng khung thời gian đó.
Sự suy thoái gần đây của thị trường là một bất ngờ đối với Pal. Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 27 tháng 12 năm ngoái, nhà đầu tư này đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ có một khởi đầu mạnh mẽ vào năm 2022, lý do lúc đó ông đưa ra là vì giai đoạn bán tháo và chốt lời của các tổ chức đã kết thúc.
Vào tháng 11, Pal dự đoán chu kỳ tăng giá sẽ không kết thúc vào tháng 12 như các chu kỳ trước đó của năm 2015 và 2017, mà thay vào đó sẽ được kéo dài cho đến khoảng tháng 6 năm nay. Pal trích dẫn dòng vốn tổ chức lớn trong Q1 là một lý do chính đằng sau điều này.
Có thể bạn quan tâm:
- CEO Binance Đông Nam Á: “Mùa đông Bitcoin sẽ không kéo dài như 2017”
- Bitcoin dominance chạm mức thấp nhất kể từ năm 2018
Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:
- Telegram: https://t.me/toiyeubitcoin
- Facebook: https://www.facebook.com/toiyeubitcoindotcom/
Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

