Vốn hóa các stablecoin vượt mức 10 tỷ USD, vì sao xuất hiện sự tăng trưởng này?

0
- Advertisement -

Cựu nhân viên của JP Morgan, Intel và TrustToken ra mắt Stablecoin

Tính kể từ đầu năm 2020 đến nay, các stablecoin đã giành được những cột mốc đáng nhớ. Theo sau vụ sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào giữa tháng 3, Tether (USDT) đã vượt qua XRP để trở thành đồng coin lớn thứ 3 về vốn hóa.

Mới đây, Tether đã lập kỷ lục mới với 1.850 địa chỉ ví mới được ghi nhận trong mỗi giờ. Số lượng địa chỉ ví nắm giữ USDT đã tăng 10 lần kể từ cuối tháng 1 năm nay.

Chỉ riêng số lượng Tether lưu thông trên blockchain Ethereum gần đây cũng đã vượt Bitcoin về số lượng giao dịch được thực hiện. Tether cũng còn nằm trên blockchain của Tron và trên lớp Omni của Bitcoin.

Nhưng không chỉ có Tether tăng trưởng. Nhiều đối thủ của đồng stablecoin hàng đầu này cũng có những bước tiến đáng kể như USD Coin, Paxos Standard, HUSD… Các stablecoin hiện nay đã đạt được tổng vốn hóa 10 tỷ USD. Con số này chiếm 3,7% tổng giá trị thị trường tiền điện tử.

Theo @MatiGreenspan
Theo @MatiGreenspan
- Advertisement -
Fairspin

Bitcoin hiện vẫn giữ vị trí thống trị, chiếm hơn 65% vốn hóa thị trường coin. Nhưng Ethereum cũng không kém cạnh với giá trị toàn thị trường đạt 25 tỷ USD, chiếm 9% thị phần.

Nguyên nhân

Trong số tổng vốn hóa 10 tỷ USD của các stablecoin thì Tether chiếm phần lớn nhất. Cách đây ít lâu, giá trị thị trường của stablecoin hàng đầu này đã đạt 9 tỷ USD. Bất chấp những biến động dữ dội của thị trường thì USDT nói riêng và các đồng tiền ổn định khác vẫn tăng trưởng.

Khi thị trường đi xuống thì các nhà giao dịch thường rút tiền ra khỏi BTC và ETH và chuyển vào Tether và các stablecoin khác. Họ cũng có thể sử dụng để mua các coin khác ở mức giá thấp hơn. Do được ủng hộ với tỷ lệ 1:1 bằng USD, nên các stablecoin hiếm khi dao động đáng kể.

Hiện nay, thị trường tiền điện tử đã không còn biến động như trước đây. Vì thế, người ta đã bắt đầu sử dụng stablecoin trong giao dịch, thực hiện chuyển khoản giữa các ví với nhau. Nguyên nhân là do tốc độ giao dịch nhanh và phí thấp hơn so với Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar