Vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2021

0

Bitcoin và tương lai thị trường nghìn tỷ đô: Hơn 4 lý do để “mua ngay đi”

Theo Garrick Hileman, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Blockchain.com, vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2021 khi các nhà đầu tư xem trọng khả năng tiền tệ dự trữ của nó hơn.

Những người chơi tổ chức như Stanley Druckenmiller, BlackRock, Bill MillerJack Dorsey (CEO Twitter) đã thừa nhận rằng Bitcoin không chỉ không biến mất, mà còn đang trở thành một tài sản dự trữ và xác thực luận điểm “vàng kỹ thuật số”, Hileman nói.

Vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin là khoảng 350 tỷ USD, trong khi đó của vàng là khoảng 10 nghìn tỷ USD. Tuần này, tiền điện tử số một đã tăng 12% chỉ trong hai ngày và được giao dịch ở mức 23.700 USD tại thời điểm viết bài.

“Tôi kỳ vọng Bitcoin sẽ trở thành tài sản nghìn tỷ đô la vào đầu năm sau,” nhà nghiên cứu tiền điện tử nói với Business Insider.

Số liệu của Blockchain.com cho thấy số lượng ví mới được tạo từ đầu năm đến nay trên sàn giao dịch của họ đã tăng trưởng 39%. Đó là khoảng 17 triệu ví được tạo kể từ tháng 12 năm 2019.

Sàn giao dịch đã chứng kiến sự gia tăng trong việc áp dụng và sở hữu tài sản tiền điện tử trong năm nay, khi mà nhiều người tiếp tục muốn mua crypto. Theo Hileman, có tới 100 triệu người sở hữu tài sản tiền điện tử ngày nay.

Ông nhận thấy rằng, hành động giá trên thị trường gần đây được thúc đẩy rất nhiều bởi các nhà đầu tư tổ chức, dựa trên các giao dịch on-chain và không giống như sự điên cuồng của các nhà đầu tư nhỏ lẻ hồi năm 2017. Nhu cầu on-chain và các chỉ số khác cho thấy rằng đợt bull run năm 2020 được tiếp nhiên liệu nhiều hơn bởi các quỹ đầu cơ tổ chức, văn phòng gia đình và các nhà quản lý tiền tệ.

Hileman dự đoán các nhà đầu tư nhỏ lẻ và Phố Wall sẽ tiếp tục mua Bitcoin trong tương lai, chứ không phải các doanh nghiệp. Đó là bởi vì những người chơi lớn hơn khó gia nhập hơn các nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người đã có tài khoản và dễ dàng truy cập vào các sàn giao dịch lớn, ông giải thích.

Để vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 1 nghìn tỷ USD, giá BTC sẽ phải đạt mức 54.000 USD mỗi đồng vào năm tới – có nghĩa là mức tăng 130% so với giá hiện tại.

Đối với đô la Mỹ, nhà nghiên cứu hy vọng đồng tiền dự trữ phổ biến nhất thế giới sẽ được số hóa trong vòng 5 năm tới. “Tại thời điểm này, Fed [Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ] vẫn chưa vội vàng, bởi vì Fed cảm thấy hài long với cách thế giới được vận hành,” ông nói.

Việc đồng đô la Mỹ vẫn đang hoạt động tốt vì nó đang chiếm ưu thế thông qua cơ chế SWIFT và hệ thống ngân hàng tương ứng, ông giải thích. Chính phủ Mỹ cũng có thể tăng nợ với lãi suất hấp dẫn, điều sẽ hỗ trợ vị thế của đồng đô la. Nhưng có một thách thức cạnh tranh nằm trong không gian tiền điện tử và sự gia tăng của các stablecoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Business Insider
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments