“Cha đẻ” Ethereum Vitalik Buterin chính thức trở thành tỷ phú USD

0

Vitalik Buterin ở Việt Nam – Khi thị trường đi xuống, hãy tập trung vào công nghệ

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum đã trở thành tỷ phú USD khi giá ETH vượt qua mức 3.000 USD vào ngày 3/5.

Giá ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở 3.184 USD trên nhiều sàn giao dịch lớn vào trưa ngày thứ Hai (giờ Việt Nam).

Biểu đồ giá ETH/USDT trên Binance
Biểu đồ giá ETH/USDT trên Binance

Altcoin lớn nhất thị trường đã phá vỡ rào cản tâm lý 3.000 USD chỉ vài giờ trước đó và tiếp tục leo cao hơn để đạt mức tăng gần 10% trong ngày, theo dữ liệu từ Binance.

Kể từ đầu năm 2021, Ethereum đã tăng vọt 325%, vượt xa Bitcoin (BTC), đồng tiền vốn đã tăng gấp đôi giá trị trong cùng kỳ.

Buterin trở thành tỷ phú đô la

Động thái tăng giá mạnh mẽ của ETH đã giúp “cha đẻ” Ethereum Vitalik Buterin chính thức trở thành tỷ phú USD nhờ khối tài sản ETH mà ông đang nắm giữ. Vào tháng 10 năm 2018, Buterin đã tiết lộ địa chỉ ví ETH chính của mình, nơi hiện có khoảng 33.520 ETH. Ngoài ra, ông nói thêm rằng còn nhiều ví khác nữa: “Tôi cũng có một số địa chỉ khác, nhưng chúng tương đối nhỏ”.

Hôm nay, 33.520 ETH có giá trị khoảng 1,03 tỷ USD, tính theo giá ETH hiện tại.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào ngày 29/4 vừa qua, công ty phân tích thị trường FundStrat đã dự đoán rằng giá Ethereum sẽ đạt mức 10.000 USD trong năm nay.

“Chúng tôi đang duy trì khuyến nghị vượt trội của Ethereum so với Bitcoin từ tháng 4 năm 2020 và nhắc lại mục tiêu giá ~ 10.500 USD từ tháng 1 năm nay.”

Ngân hàng Phố Wall JPMorgan cũng đã gửi lưu ý cho các nhà đầu tư và khuyên họ nên lạc quan về Ethereum. Theo Business Insider đưa tin tuần trước, các nhà phân tích của JPM đã tuyên bố rằng ETH không bị sử dụng đòn bẩy quá mức như Bitcoin, nên nó không dễ bay hơi. Các nhà chiến lược dự đoán altcoin này sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn “người anh lớn” của mình trong thời gian dài:

“Về mặt lý thuyết, việc sở hữu một phần trong hoạt động tiềm năng của ether có giá trị hơn, ether sẽ tốt hơn bitcoin về lâu dài.”

Vốn hoá thị trường ETH vượt nhiều tổ chức lớn

Nhờ mức tăng đáng kinh ngạc, vốn hoá thị trường của ETH hiện đã đạt mức kỷ lục gần 360 tỷ USD, theo dữ liệu từ CompaniesMarketCap. Điều này giúp tiền điện tử lớn thứ hai thế giới vượt mặt PayPal và Bank of America, tiến gần hơn với MasterCard – hiện có vốn hoá là 380 tỷ USD.

Youtuber tiền điện tử Lark Davis đã bình luận rằng với sự thay đổi kinh tế giảm phát của ETH và chuyển sang proof of stake, nó sẽ trở thành một “con thú thu nhập thụ động” nhờ thu nhập staking.

“Càng nghĩ, tôi càng cảm thấy mình có thể sẽ không bao giờ bán Ethereum của mình. Nó sẽ là một tài sản giảm phát với 5% phần thưởng hàng năm, ETH ở mức 10.000 USD sẽ là một con thú thu nhập thụ động!”

Những người staking khi Beacon Chain ra mắt vào đầu tháng 12 sẽ kiếm được lợi nhuận kép nhờ giá ETH tăng và lợi suất bổ sung trong chính ETH. Khi câu chuyện này trở nên phổ biến, số lượng các triệu phú Ethereum cũng có khả năng tăng lên.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments