Vitalik Buterin: “Giá Ethereum cao là cần thiết cho an ninh và sự phát triển hệ sinh thái”

0

Trong buổi trả lời phỏng vấn tại hội nghị “Unchained” mới được tổ chức tại Khoa Báo chí của Đại học Columbia (Mỹ) ngày 20/03. Cha đẻ Ethereum Vitalik Buterin cho rằng việc giá ETH đạt mức cao rất quan trọng đến quá trình phát triển của hệ sinh thái và an ninh của toàn mạng lưới.

Vitalik Buterin: “Giá ETH cao tốt cho an ninh và sự phát triển hệ sinh thái Ethereum”

Khi được hỏi liệu các nhà phát triển giao thức tiền điện tử và lãnh đạo dự án có nên quá quan tâm đến giá trị đồng tiền của họ trên thị trường, Buterin đã nhắc lại về “những lời hoa mỹ” dùng để quảng bá cho Ethereum khi xưa, vốn không đánh giá cao việc đồng coin này phải được giá:

“Một phần nào đó thì sẽ là phản tác dụng nếu chúng tôi cố tự tách biệt mình khỏi các dự án tiền số mà chuyên pump giá hoặc hô hào khẩu hiệu lambo này lambo nọ. Tuy nhiên, việc ấy cũng giúp giảm thiểu rủi ro pháp lý khi càng đưa dự án tránh xa ra khỏi vùng mà được xem sẽ bị pháp luật tài chính điều chỉnh.”

Theo Buterin, trong bối cảnh ngày hôm nay, các nhà quản lý đang tỏ thái độ “bảo thủ” hơn với lĩnh vực tiền điện tử và phân khúc Blockchain, và do đó “kể cả khi mọi người cho rằng giá trị không quan trọng, thế nhưng đây sẽ luôn là khía cạnh bị giới chức pháp lý nhìn nhận đầu tiên”. Để tiếp thêm sức mạnh cho quan điểm của mình, nhà sáng lập ETH nói tiếp:

“Tôi sẽ cho bạn hai lí do vì sao việc giá cao sẽ tốt hơn là giá thấp. Thứ rõ ràng hơn cả sẽ là về an ninh cho mạng lưới. Nếu giá coin là con số 0 thì sẽ chẳng có ai chịu đóng góp gì cả. Điều này cực kỳ đúng với các mạng lưới sử dụng Proof-of-Stake và Proof-of-Work.”

Luận điểm thứ hai của Vitalik Buterin thì là về việc nhà sáng lập cùng các thành viên tham gia vào một hệ sinh thái tiền điện tử thường gắn kèm lợi ích của mình vào đó, và bởi vì là những nhà đầu tư coin, họ sẽ có chỗ dựa về mặt tài chính tốt hơn để tiếp tục phát triển sản phẩm của mình nếu giá coin được duy trì ở mức cao.

Kế đến, các thính giả có mặt tại hội nghị đã được mời tham gia trả lời trực tiếp cho câu hỏi “Liệu các nhà phát triển Ethereum có đang quan tâm đến giá ETH?” Câu trả lời ghi nhận được là 38% trả lời “Tôi không quan tâm đến việc này”, 23% thừa nhận “Tôi không biết”, 21% khẳng định là “Có” và 19% cho rằng là “Không”.

Bất chấp sự thờ ơ của đa số người tham dự hội nghị, Vitalik Buterin vẫn trả lời cho câu hỏi kế tiếp rằng các nhà phát triển có trách nhiệm ngăn cản mình “khỏi làm những điều ngu ngốc mà có thể khiến giá coin giảm về 0”, như là xả ngập thị trường bằng số coin mới code thêm.

Trong một bài phát biểu gần đây tại sự kiện Token 2049 tổ chức ở Hong Kong, Buterin cũng đã đưa ra một lập luận thú vị rằng các ứng dụng Blockchain nằm ngoài lĩnh vực tài chính đang ngày càng khó thu hút sự chú ý hơn, và rằng tài chính “trên thực tế sẽ là ứng dụng Blockchain đầu tiên có tiềm năng được tiếp nhận trên quy mô lớn”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments