Viettel – Tập đoàn viễn thông lớn nhất Việt Nam tham gia vào Blockchain!

0

Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel, đơn vị trực thuộc của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp công nghệ Blockchain hàng đầu Việt Nam trong 5 năm tới.

Viettel ứng dụng thành công công nghệ Blockchain

Ngô Vĩnh Quý, Phó tổng giám đốc của công ty phát biểu tại hội thảo “Blockchain at Viettel” tại TP HCM ngày hôm qua.

Blockchain là một công nghệ sẽ thay đổi thế giới và Viettel muốn bắt kịp xu hướng phát triển toàn cầu. Viettel có nguồn lực tài chính, nguồn nhân lực, hạ tầng mạng, trung tâm dữ liệu khổng lồ, các cơ sở nghiên cứu và phát triển, môi trường nội bộ lớn và những lợi thế khác để học và áp dụng công nghệ Blockchain.

Blockchain là một hệ sinh thái không giới hạn. Nhiệm vụ khó khăn nhất đối với Viettel là lựa chọn công nghệ Blockchain hiệu quả nhất có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Ông nói thêm rằng công nghệ Blockchain đã góp phần tạo ra một giải pháp công nghệ Blockchain cho quản lý tập tin trong lĩnh vực y tế.

Phạm Ngọc Sơn, Giám đốc Trung tâm IoT nhấn mạnh:

Hàng năm Việt Nam chi 2,32 – 2,5 nghìn tỷ đồng (100-110 triệu đô la Mỹ) để bệnh nhân làm xét nghiệm y tế lại khi họ chuyển từ bệnh viện này sang bệnh viện khác.

Với giải pháp của Viettel, toàn bộ mạng lưới y tế, bao gồm Bộ Y tế, sở y tế tỉnh, bệnh viện, bác sĩ, bệnh nhân, thậm chí cả bảo hiểm y tế trên toàn quốc có thể được kết nối với nhau. Ông nói:

Chúng tôi đã thử nghiệm thành công mô hình và đang chờ phê duyệt từ Bộ Y tế.

Bệnh viện tư và phòng khám có thể chi trả một khoản phí để kết nối với hệ thống này.

Năm tới, công ty có kế hoạch mở rộng nghiên cứu Blockchain của mình để “lấn sân” sang viễn thông, giáo dục, tài chính, giao thông và năng lượng


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo VietnamNews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments