Ví kỹ thuật số Calibra của Facebook đổi tên thành Novi để tránh nhầm lẫn với Libra

0

Zuckerberg thề sẽ giành chiến thắng trước các nhà quản lý Libra

Ví tiền kỹ thuật số Calibra của Facebook đã thay đổi thương hiệu thành Novi, theo một thông báo từ công ty vào hôm nay.

Lý do chính cho việc thay đổi tên này là để tránh sự nhầm lẫn với dự án tiền điện tử Libra, một đại diện của Novi nói với CoinTelegraph:

“Khi chúng tôi công bố Libra và Calibra vào tháng 6 năm ngoái, chúng tôi muốn chứng minh rằng ví kỹ thuật số Calibra có liên kết chặt chẽ với Libra, hệ thống thanh toán toàn cầu. Cả hai thương hiệu đều có chung tầm nhìn, đó là giúp mọi người tiếp cận dễ dàng hơn với nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận ra rằng Calibra và Libra nghe có vẻ quá giống nhau, và mọi người đang bị lẫn lộn, vì vậy chúng tôi muốn bắt đầu tạo ra sự khác biệt giữa hai bên.”

Cái tên mới này dự định báo hiệu rằng sản phẩm do Facebook phát triển sẽ không phải là ví duy nhất có sẵn trên blockchain Libra. “Chúng tôi hy vọng rằng Novi sẽ là một trong nhiều ví” người đại diện cho biết.

Khi được hỏi về thời gian ra mắt, vị này cho hay, “Kỳ vọng của chúng tôi là giới thiệu phiên bản đầu tiên của Novi khi mạng Libra có sẵn và khi chúng tôi đã có được tất cả các giấy phép hoặc sự chấp thuận cần thiết để cung cấp dịch vụ.”

Theo thông cáo báo chí chính thức, Novi sẽ được phát hành dưới dạng một ứng dụng độc lập cũng như được tích hợp vào Messenger và WhatsApp, hai ứng dụng nhắn tin khổng lồ thuộc sở hữu của Facebook, với khoảng 1,3 tỷ và 2 tỷ người dùng hoạt động.

Tất cả khách hàng sẽ phải cung cấp ID do chính phủ cấp, trong khi “các biện pháp bảo vệ gian lận sẽ được xây dựng trong toàn bộ ứng dụng” – một động thái dường như nhấn mạnh sự tuân thủ của Facebook trước sự giám sát quy định chặt chẽ của các nhà quản lý.

Facebook đang thay đổi kế hoạch cho Libra

Đầu năm nay, Hiệp hội Libra đã giới thiệu một số thay đổi cho dự án nhằm giảm nhẹ áp lực từ các nhà quản lý. Công ty đã xin giấy phép hệ thống thanh toán từ cơ quan quản lý tài chính Thụy Sĩ FINMA và cập nhật whitepaper của mình để giới thiệu lộ trình phù hợp hơn cho tương lai của Libra.

Để tiếp tục củng cố cam kết tuân thủ các quy định về tiền điện tử, Hiệp hội Libra đã thực hiện một số đợt tuyển dụng, chiêu mộ các cựu chiến binh về tuân thủ như Robert Werner và Stuart Levey. Werner từng làm việc với những cái tên lớn như Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), Goldman Sachs và Merrill Lynch, trong khi Levey là giám đốc pháp lý của HSBC Holdings.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments