Ví GateHub bị hacker tấn công lấy đi khoảng gần 10 triệu USD XRP

0

Theo thông báo của nền tảng ví lưu trữ XRP phổ biến GateHub vào ngày 06/06, hacker đã tấn công gần 100 ví XRP Ledger và ước lượng có khoảng 10 triệu USD XRP bị đánh cắp.

Ví GateHub bị hack

Theo đó, GateHub tiết lộ họ đã được thông báo bởi một số người dùng và các thành viên trong cộng đồng rằng quỹ tiền trong ví của họ đã bị đánh cắp. Công ty ước tính hacker đã tấn công trót lọt gần 100 ví XRP Ledger.

Dù công ty vẫn chưa xác nhận được bất cứ hành vi bất thường trên nền tảng. Phía công ty cũng đã bắt đầu nghiên cứu về vấn đề trên và tìm ra rằng có một lượng lớn lệnh gọi API từ một số địa chỉ IP. Đây có thể là cách mà các hacker có thể tiếp cận được với các mã khóa.

Một thành viên trong cộng đồng, Thomas Silkjaer, một trong số những người cảnh báo GateHub về lỗ hổng trên, đã công bố một báo cáo về vụ hack trên:

“Vào ngày 1 tháng 6, chúng tôi nhận được thông tin về vụ hack 201.000 XRP…và ngay lập tức bắt tay điều tra. Một khả năng đó là các tài khoản bị đánh cắp là thông qua trang Gatehub.net và đây là nguồn gốc của cuộc tấn công. Tài khoản tấn công đã đánh cắp lượng lớn từ nhiều tài khoản XRP khác, hầu hết là thông qua được mạng lưới Gatehub.net.”

Silkjaer khẳng định kể từ ngày 5 tháng 6, khoảng 23.200.000 XRP (gần 9,5 triệu USD) đã bị đánh cắp từ 80 đến 90 nạn nhân, trong số đó có 13.100.000 XRP (5,37 triệu USD) đã được tiến hành rửa tiền thông qua các sàn giao dịch và nhiều dịch vụ khác.

GateHub cho biết họ vẫn đang tiếp tục thực hiện điều tra và chưa thể đưa ra tuyên bố cuối cùng.

Như được đưa tin đầu tháng này, công ty điều tra blockchain Chainalysis khẳng định rằng 64% phần mềm tấn công ransomware thường có kế hoạch rửa tiền thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. Trong số các ransomware áp dụng chiến lược cash-out còn lại thì 12% dùng các dịch vụ gây nhiễu khác nhau và 6% là dùng các mạng lưới ngang hàng, trong khi số khác là thông qua các dịch vụ bán lẻ hoặc kể cả dark web. Chỉ có con số ít ỏi 9% các ransomware là không động gì vào số tiền đã đánh cắp được.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments