Venezuela trả tiền thưởng hưu trí Giáng sinh bằng đồng Petro

0

Tổng thống Maduro: Đồng Petro của Venezuela sẽ được mở bán vào tháng 11

Nicholas Maduro – Tổng thống Venezuela, tuyên bố rằng tiền thưởng Giáng sinh cho người nghỉ hưu và hưu trí của đất nước sẽ được trả bằng đồng tiền điện tử quốc gia Petro.

Trang Twitter của tờ báo địa phương Venepress đã đưa tin về bình luận của Maduro vào ngày 17/11. Động thái mới này không phải là lần đầu tiên Venezuela đẩy mạnh áp dụng đồng Petro vào ví hưu trí cho đến nay.

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo vào tháng 12 năm ngoái, Venezuela đã tự động chuyển đổi tiền thưởng hưu trí trong năm thành Petro.

Petro, tương lai cho nền kinh tế Venezuela?

Đồng tiền điện tử Petro lần đầu tiên được phát hành để bán pre-sale vào tháng 2 năm ngoái, sự kiện này cũng đã khiến nhiều nhà quan sát quốc tế bày tỏ sự lo ngại ngày từ đầu. Vào cuối tháng 8 năm ngoái, Petro đã bị lên án gay gắt như một sự thay thế mờ ám được hỗ trợ bởi một thực thể tập trung và nợ nần.

Tuy nhiên, tiền điện tử quốc gia và tiền điện tử nói chung đang ngày càng được chính quyền địa phương đẩy mạnh.

Như Toiyeubitcoin đưa tin vào ngày 13/11, Francisco Torrealba – cựu bộ trưởng lao động Venezuela, nói rằng ông tin tất cả các loại tiền tệ sẽ được thay thế bằng tiền điện tử.

Đề cập đến Venezuela, Torrealba cho biết đất nước này đang phải đối mặt với một sự thay đổi lớn và việc Maduro tạo ra Petro đã góp sức lớn cho đất nước. Ông kết thúc cuộc phỏng vấn của mình bằng cách nói rằng “mọi thứ sẽ đến từ loại tiền tệ này [Petro].

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments