Raoul Pal: Vàng ‘breakdown’ so với Bitcoin là rất lạc quan cho BTC

0

Dự đoán giá Bitcoin rớt về $1.000 của Peter Schiff "phá sản" khi vàng giảm 4%

Đầu tuần này, người ủng hộ Bitcoin (BTC) và CEO của Real Vision, Raoul Pal cho biết vàng đang giảm giá so với BTC. Nếu đồng coin vua tiếp tục đạt được động lực so với vàng, nó có thể củng cố nhận thức đối với công chúng như một kho lưu trữ giá trị.

Trong tháng trước, giá Bitcoin đã tăng 30,36% so với đô la Mỹ, từ 10.136 USD lên 13.217 USD. Trong cùng khoảng thời gian, vàng tăng khoảng 2,25%, từ $1.863 lên $1.903 USD.

Vàng giảm giá so với Bitcoin. Nguồn: Raoul Pal, Bloomberg
Vàng giảm giá so với Bitcoin. Nguồn: Raoul Pal, Bloomberg

Tại sao Bitcoin vượt trội hơn vàng và cổ phiếu?

Trong hai tuần qua, trong khi giá Bitcoin tăng mạnh, cả vàng và thị trường chứng khoán Mỹ đều đi lên từ từ.

Có 3 yếu tố chính có thể góp phần vào sự tăng trưởng của Bitcoin kể từ đầu tháng 10.

Đầu tiên, thông báo tích hợp tiền điện tử của PayPal đã khơi dậy tâm lý thị trường. Thứ hai, nhu cầu tổ chức đối với BTC đã liên tục tăng lên sau khoản đầu tư của Square, MicroStrategy và Stone Ridge. Thứ ba, biểu đồ khung thời gian cao thuận lợi của Bitcoin đã thúc đẩy sự lạc quan đáng kể.

Đặc biệt, sau khi breakout trên 12.000 USD, khối lượng của Bitcoin trên thị trường giao ngay, tổ chức và phái sinh đã tăng đột biến. Do đó, tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã bắt đầu hoạt động tốt hơn phần lớn các tài sản risk-on và risk-off. Pal nói:

“ Vàng đang giảm so với Bitcoin, như mong đợi từ Michael Saylor. Mọi người lưu ý. Kỳ vọng tiếp theo của tôi là mối tương quan giữa BTC với đồng đô la và BTC so với cổ phiếu cũng sẽ bị phá vỡ… hãy chờ xem. #Bitcoin.”

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, khi Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 12.000 USD, nó đã đánh dấu một breakout rõ ràng trên biểu đồ hàng tuần. Các trader đã bắt đầu xác định các biểu đồ nhật ký hàng tuần và hàng tháng để dự đoán mức cao nhất mọi thời đại mới.

Động lực kỹ thuật mạnh mẽ của Bitcoin và sự phân tách của nó khỏi vàng và cổ phiếu cũng có thể thúc đẩy cường độ cuộc biểu tình hiện tại của BTC.

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử nói rằng Bitcoin phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng bản sắc, nhưng may mắn thay là theo hướng tốt.

Cantering Clark, một nhà giao dịch Bitcoin và các sản phẩm phái sinh, cho biết vàng đang chịu áp lực khi đồng đô la tăng giá. Theo nhà phân tích, đối với BTC, do không chắc chắn liệu nó là tài sản risk-on hay risk-off, nên nó có thể thấy mối tương quan thấp hơn với đồng đô la. Ông viết:

“Đối thủ của vàng là đồng đô la, nếu $DXY đi lên, thì vàng sẽ ngay lập tức bị áp lực. $BTC có lợi khi cuộc khủng hoảng bản sắc vẫn còn, một số người coi nó như một tài sản không tương quan, một số khác coi nó có bản beta cao hơn trên chứng khoán.”

Niềm tin của các nhà đầu tư

Khi động lực của Bitcoin tiếp tục tăng so với vàng và chứng khoán, các nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng đang lên tiếng ủng hộ BTC.

Paul Tudor Jones, nhà đầu tư tỷ phú của Phố Wall đã mua Bitcoin vào tháng 5, vừa tái khẳng định lập trường tích cực của mình đối với Bitcoin.

“Tôi thậm chí còn thích Bitcoin hơn lúc trước. Tôi nghĩ rằng chúng ta mới chỉ đang ở ‘hiệp đầu’ của Bitcoin và còn cả một chặng đường dài phía trước,” Jones nói trong chương trình Squawk Box của CNBC hôm 22/10.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar