Tác giả ‘Cha giàu, Cha nghèo’: Vắc xin Covid-19 sẽ châm ngòi cho sự sụp đổ của Bitcoin

0

'Cha giàu, Cha nghèo' Robert Kiyosaki: Hãy mua Bitcoin trước khi "cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn" diễn ra

Bitcoin (BTC) sẽ “sụp đổ” khi thế giới chế tạo thành công vắc xin chống Covid-19, tác giả nổi tiếng Robert Kiyosaki tuyên bố.

Trong một tweet vào ngày 15/09, Kiyosaki – nổi tiếng với cuốn sách “Cha giàu, Cha nghèo”, đã cảnh báo rằng một giải pháp hiệu quả ngừa Covid-19 sẽ khiến các tài sản trú ẩn an toàn giảm mạnh.

Kiyosaki: “Sự cố” vắc xin sẽ là cơ hội để mua Bitcoin

“Điều gì xảy ra khi vắc xin được chứng minh? Vàng, bạc, Bitcoin sẽ giảm mạnh. Cơ hội mua vào,” ông viết trên Twitter.

Tiếp tục, Kiyosaki lập luận rằng virus đã che giấu những vấn đề “thực” – vốn đang đe dọa nền kinh tế Hoa Kỳ nói riêng. Với khoản nợ 26,7 nghìn tỷ USD, phần lớn trong số đó đến từ các biện pháp kích thích kinh tế kể từ khi Covid-19 bùng phát, nước Mỹ hiện đã “phá sản”.

“Vấn đề thực sự KHÔNG PHẢI là Đại dịch, mà là khoản nợ lớn của nước Mỹ. Hoa Kỳ đã phá sản. Gần 28 nghìn tỷ USD nợ bảng cân đối kế toán. 120 nghìn tỷ USD nghĩa vụ xã hội ngoài bảng cân đối kế toán,” trích tweet của Kiyosaki.

“Vàng, bạc, Bitcoin là những khoảng đầu tư dài hạn tốt nhất.”

Lập luận ủng hộ việc đầu tư dài hạn vào Bitcoin của “Cha giàu, Cha nghèo” ngày càng trở nên công khai hơn kể từ vụ sụp đổ của các tất cả các thị trường hồi tháng 3.

Bất chấp sự mạnh mẽ hiện tại, đồng đô la Mỹ được dự đoán là đang ở trong một vòng xoáy đi xuống, và điều này sẽ chỉ càng tồi tệ thêm vì các chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) – vốn cũng có ý định chống lại sự bùng phát của coronavirus.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, sự suy yếu trong chỉ số tiền tệ Đô la Mỹ đã thúc đẩy Bitcoin và vàng trong những tháng gần đây, thứ nhấn mạnh tới mối tương quan nghịch đảo – vốn vẫn là một vấn đề được các nhà giao dịch cân nhắc.

Vào thứ Tư, Fed dự kiến sẽ đưa ra những bình luận mới về tương lai can thiệp vào thị trường của họ, điều này làm tăng thêm triển vọng về sự biến động của đồng đô la.

Lợi nhuận của các tài sản vĩ mô vào năm 2020. Nguồn: Skew
Lợi nhuận của các tài sản vĩ mô vào năm 2020. Nguồn: Skew

Trong khi đó, Kiyosaki vẫn là một người ủng hộ mạnh mẽ của Bitcoin, bất kể tình hình thế nào. Vào tháng 8, ông đã kêu gọi những người theo dõi mình trên Twitter mua Bitcoin trước khi cuộc “khủng hoảng ngân hàng lớn” xảy ra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments