‘Cha giàu, Cha nghèo’ Robert Kiyosaki: ‘Bitcoin sẽ giúp mọi người thông minh và giàu có hơn’

0

Tác giả "Cha giàu, Cha nghèo": Vàng, bạc và Bitcoin nằm ngoài hệ thống giả dối

Robert Kiyosaki tin rằng vàng, bạc và Bitcoin sẽ giúp người Mỹ chống lại sự “tham nhũng của Fed”. Ông cũng lưu ý, tiền điện tử hàng đầu đang giáo dục những người trẻ tuổi.

Tác giả cuốn sách “Cha giàu, Che nghèo”, Robert Kiyosaki đã nhân đôi niềm tin của mình rằng vai trò của Bitcoin với người trẻ là tương tự như vàng đối với người già. Ông cũng cho rằng BTC và kim loại quý sẽ “giúp mọi người thông minh hơn, giàu có hơn và mạnh mẽ hơn trước Fed (Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ).

Kiyosaki: Bitcoin sẽ giúp bạn thông minh hơn và giàu có hơn

Tác giả cuốn sách bán chạy nhất tại New York đã chia sẻ quan điểm của mình về Bitcoin, vàng và bạc trên Twitter.

Kiyosaki đã nhấn mạnh những điều mà BTC làm cho thế hệ trẻ, là tương tự những điều mà vàng đã làm cho người già, vì chúng là hiện thân của các công cụ nhằm chông lại việc “Fed tham nhũng”.

Về mặt kỹ thuật, cả Bitcoin và vàng đều được tạo ra thông qua quá trình khai thác, có nguồn cung hữu hạn và được CFTC coi là hang hóa. Theo Kiyosaki, hai tài sản này cùng với bạc có thể khiến các nhà đầu tư thông minh hơn, giàu có hơn và mạnh mẽ hơn trước các hành động của Fed.

Quan điểm của ông rằng những người trẻ tuổi thích Bitcoin, trong khi người già thích vàng, gần đây đã được hỗ trợ bởi một cuộc khảo sát. Kết quả chỉ ra rằng thế hệ trẻ đang mua hoặc có kế hoạch mua đồng tiền điện tử lớn nhất, trong khi những người trên 65 tuổi cho biết, vàng đã được chứng minh và xứng đáng được thừa nhận cao hơn.

Ngoài ra, một báo cáo của Charles Schwab từ năm ngoái đã chỉ ra rằng thế hệ millennials (những người được sinh từ những năm 1980 đến cuối những năm 1990) đặc biệt yêu thích quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Thông qua cuộc thăm dò cho thấy, thế hệ trẻ đã đặt GBTC là công cụ đầu tư được sử dụng nhiều thứ 5 của họ.

Quan điểm của Kiyosaki về BTC

Mặc dù là người ủng hộ lớn cho vàng và bạc, nhưng doanh nhân nổi tiếng gần đây đã thể hiện sự tin tưởng mãnh liệt đối với đồng coin vua. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1 năm 2020, Kiyosaki đã khuyên mọi người nên mua kim loại quý, nhưng cho rằng Bitcoin có thể sẽ không còn tồn tại trong cuộc khủng hoảng tiếp theo.

Tuy nhiên, dường như cuộc khủng hoảng tiếp theo – xảy đến ngay sau cuộc phỏng vấn này, đã thay đổi góc nhìn của ông về Bitcoin. Đại dịch COVID-19 đã kích hoạt một cuộc khủng hoảng toàn cầu, trong đó khiến phần lớn các tài sản chính thống lao dốc thảm hại.

Và trong khi các thị trường chứng khoán trên toàn cầu phục hồi nhờ chính sách in tiền fiat số lượng lớn của chính phủ, thì Bitcoin đã tự mình lấy lại vị thế. Do đó, Kiyosaki đã trở nên thân thiện hơn nhiều so với BTC trong thời gian gần đây.

Đề cập đến những sự kiện đặc biệt, bao gồm việc Fed bơm hàng nghìn tỷ USD tràn ngập thị trường trong một khoảng thời gian ngắn, ông kêu gọi mọi người nên tránh xa tiền mặt vì nó sẽ mất giá trị. Thay vào đó, Kiyosaki khuyên mọi người nên tích lũy thêm Bitcoin – thứ mà ông gọi là “tiền của mọi người”, và vàng – “tiền của Chúa”.

Sau đó, ông dự đoán rằng vàng sẽ đạt 3.000 USD trong vòng một năm, trong khi bạc sẽ lên mức $40 trong vòng 5 năm. Thật thú vị, cả hai kim loại quý này đã thực sự tăng giá trị kể từ đó. Dự báo của ông cho Bitcoin là lạc quan hơn nhiều, ông tin đồng coin vua sẽ tăng vọt lên 75.000 USD trong vòng 3 năm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments