UNICEF ra mắt quỹ tiền điện tử được hỗ trợ bởi Ethereum Foundation

0

UNICEF ra mắt Quỹ tiền điện tử được hỗ trợ bởi Ethereum Foundation

UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc, vừa ra mắt một quỹ tiền điện tử để hỗ trợ cho công nghệ mã nguồn mở nhằm mang lại lợi ích cho trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới.

Thông thông báo chính thức được công bố vào ngày 8 tháng 10, UNICEF đã trở thành tổ chức đầu tiên của Mỹ nắm giữ và thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử. Cụ thể là Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Ông Henrietta Fore – CEO của UNICEF, cho biết thêm:

“Đây là một liên doanh mới và thú vị của UNICEF. Nếu nền kinh tế kỹ thuật số và tiền tệ có tiềm năng định hình cuộc sống của các thế hệ sắp tới, quan trọng là chúng ta khám phá được những cơ hội này. Đó là lý do tại sao việc tạo ra Quỹ tiền điện tử  của chúng tôi là một bước tiến đáng kể và đáng hoan nghênh trong công việc nhân đạo và xây dựng.”

Theo thông báo, Ethereum Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận tại Thụy Sĩ, đã trở thành đơn vị đóng góp đầu tiên cho quỹ tiền điện tử mới. Aya Miyaguchi – CEO của Ethereum Foundation, cho hay tổ chức sẽ quyên góp 100 ETH (trị giá khoảng $18.000) cho UNICEF thông qua quan hệ đối tác mới này.

Các quỹ này sẽ mang lại các khoản tài trợ cho Qũy Đổi mới UNICEF và một dự án được điều phối bởi sáng kiến của GIGA nhằm kết nối các trường học trên khắp thế giới với internet, theo thông báo. Miyaguchi nói thêm:

“Chúng tôi mong muốn hỗ trợ nghiên cứu và phát triển nền tảng Ethereum và phát triển cộng đồng những người được hưởng lợi từ công nghệ sẽ giúp vô số cuộc sống và ngành công nghiệp tốt hơn trong những năm tới. Chúng tôi muốn cảm ơn UNICEF vì cùng nhau tạo ra những tiến bộ.”

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào tháng 12 năm 2018, Qũy Đổi mới UNICEF đã đầu tư 100.000 USD vào 6 công ty để phát triển các dự án blockchain.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments