Ứng dụng ví EOS Ecosystem ngừng hoạt động, nhà sáng lập bỏ trốn cùng với 52 triệu USD của nhà đầu tư

0

Ứng dụng ví EOS Ecosystem ngừng hoạt động, nhà sáng lập bỏ trốn cùng với 52 triệu USD của nhà đầu tư

EOS Ecosystem – một ứng dụng ví hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho tiền gửi EOS của người dùng, đã tuyên bố đóng cửa nền tảng, và những người đứng sau dự án này dường như đã bỏ trốn cùng với khoảng 52 triệu USD của người dùng.

Vào thứ Hai, ngày 20/04, các nhà đầu tư cho biết không thể truy cập tài khoản của họ thông qua ứng dụng của EOS Ecosystem. Theo kênh truyền thông blockchain của Trung Quốc ChainNews, phần lớn các khoản tiền cũng đã bị xóa khỏi tài khoản của dịch vụ này.

Kể từ khi nhà phát triển Block.one phát hành phần mềm mã nguồn mở blockchain EOSIO vào năm 2018, một số công ty đã thực hiện các phi vụ lừa đảo đầu tư xoay quanh đồng tiền điện tử gốc EOS của nền tảng blockchain này. Một số ví dụ như: EOS Vote, EOSCUBE, và EOSFIN, tất cả đều tiết lộ bản thân là những nền tảng lừa đảo.

ChainNews trước đây cũng từng đưa tin rằng EOS Ecosystem phải là một node EOS như nền tảng này tuyên bố, và đã khởi chạy một mô hình kim tự tháp. Vào năm 2019, dự án này bị kiện tại tòa án địa phương ở Đằng Châu, Trung Quốc, với cáo buộc triển khai sơ đồ kim tự tháp liên quan đến hơn 33 triệu token EOS – trị giá khoảng 81 triệu USD tại thời điểm viết bài.

Qua tin tức này, Toiyeubitcoin cũng muốn gửi lời nhắc nhở đến bạn đọc rằng hiện tại trên các cộng đồng tiền điện tử, blockchain (các nhóm Telegram, Facebook) đang có rất nhiều người chào mời tham gia các ứng dụng ví tương tự của EOS, bạn đơn giản chỉ cần gửi tiền vào đó và nhận lãi hàng ngày. Và vụ việc của EOS Ecosystem giống như một lời cảnh tỉnh cho các bạn, những dự án như thế này không khác gì những Ponzi nổi tiếng trước đây, chẳng hạn như Bitconnect, iFan, OneCoin, Winsfund, Fx Trading,..và còn rất nhiều dự án lừa đảo khác đang hoạt động.

Cũng xin được lưu ý với bạn đọc, bản thân dự án EOS không hề lừa đảo, chỉ những kẻ xấu lợi dụng nền tảng của nó để tạo ra những ứng dụng ví lừa đảo mà thôi, như bạn có thể thấy ở các nền tảng blockchain khác: Bitcoin hay Ethereum, rất nhiều dự án đa cấp phát triển trên nền tảng BTC, ETH để huy động vốn, lừa tiền của nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments