Ukraine nhận hỗ trợ gần 30 triệu USD bằng tiền mã hóa

0

Ukraine nhận hỗ trợ gần 30 triệu USD bằng tiền số

Các khoản hỗ trợ bằng tiền mã hóa gửi tới Ukraine tăng mạnh trong vài ngày qua.

Theo dữ liệu của công ty phân tích blockchain Elliptic, chính phủ Ukraine và nhiều tổ chức phi chính phủ đang hoạt động tại quốc gia này đã được nhận 17,2 triệu USD bằng tiền mã hóa.

Trong khi đó, CEO Binance Changpeng Zhao cũng tuyên bố thành lập quỹ khẩn cấp trị giá 10 triệu USD để hỗ trợ hoạt động nhân đạo cho người dân tại Ukraine đang chịu ảnh hưởng từ chiến sự.

Tổng viện trợ cho Ukraine bằng tiền mã hóa ngày một nhiều hơn. Ảnh: Elliptic.
Tổng viện trợ cho Ukraine bằng tiền mã hóa ngày một nhiều hơn. Ảnh: Elliptic.

Các khoản quyên góp đang được phân bổ vào nhiều tổ chức khác nhau, bao gồm các tổ chức phi chính phủ và cơ quan thuộc chính phủ Ukraine. Ngoài ra, khoản tiền này cũng được phân bổ vào nhiều mục đích, chủ yếu là hỗ trợ trang thiết bị quân sự và các hoạt động nhân đạo.

Đáng chú ý, các khoản quyên góp vẫn đang được tiếp tục huy động cho Ukraine với tổng giá trị có thể chạm mốc 30 triệu USD.

Trước đó, Vitalik Buterin, đồng sáng lập của Ethereum, là một trong số những cá nhân đã thúc đẩy quyên góp bằng tiền mã hóa để hỗ trợ một số sáng kiến ​​nhân đạo. Hầu hết khoản đóng góp đều bằng Bitcoin, EthereumUSDT. Ngoài ra, chính phủ Ukraine cũng nhận được các khoản viện trợ dưới dạng NFT.

Trên thực tế, việc sử dụng mã hóa trong các khoản quyên góp có rất nhiều lợi ích. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền nhanh chóng, xuyên biên giới, và vượt qua sự quản lý các tổ chức tài chính.

“Các loại tiền mã hóa như Bitcoin cũng đã nổi lên như một phương thức viện trợ thay thế quan trọng. Nó cho phép các khoản quyên góp xuyên biên giới, nhanh chóng, và không cần thông qua các tổ chức tài chính”, công ty phân tích blockchain Elliptic cho biết.

Ngoài ra, quyết định hạn chế giao dịch tiền pháp định đối với công dân rất cần thiết trong bối cảnh tình hình chiến sự căng thẳng. Theo một tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Ukraine, việc tiếp cận thị trường ngoại hối đã bị hạn chế và giới hạn rút tiền mặt phải được áp dụng.

Vì các hạn chế có tác động tiêu cực đến cuộc sống của người dân Ukraine, nên một lượng lớn người đã chuyển sang sử dụng tiền mã hóa như một giải pháp mới. Theo sàn giao dịch tiền điện tử Kuna, việc sử dụng Tether (USDT) của người dân Ukraine đã tăng đột biến trong những ngày gần đây.

“Nhiều người dân không có gì khác để lựa chọn ngoài tiền mã hóa”, Michael Chobanian, Giám đốc điều hành của Kuna cho biết. Ngoài ra, ông Chobanian cũng cho biết niềm tin của người dân đối với hệ thống ngân hàng trong nước và đồng nội tệ đang rất thấp.

Theo báo cáo của Finbold, các khoản quyên góp bằng Bitcoin vào Ukraine bắt đầu tăng lên khi Nga đe dọa chiến tranh vào ngày 8/2. Trong đó, số tiền chủ yếu đến từ các tình nguyện viên Ukraine và các nhóm hacker, những người đi đầu trong việc phản đối chiến tranh.

Tuy nhiên, công ty Elliptic cũng cảnh báo rằng việc viện trợ bằng tiền mã hóa sẽ tạo điều kiện cho những kẻ lừa đảo lợi dụng nhiều người không hiểu biết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments