Tỷ phú lạc quan về tương lai của Bitcoin như một “nơi trú ẩn an toàn”

0

Tỷ phú lạc quan về Bitcoin như một chuyến bay đến an toàn

Trong một cuộc phỏng vấn với Anthony Pompliano – nhà sáng lập của Morgan Creek Digital, tỷ phú Chamath Palihapitiya – CEO của công ty đầu tư mạo hiểm Social Capital và một cựu giám đốc điều hành cao cấp tại Facebook, tuyên bố rằng ngay bây giờ có thể là thời điểm tỏa sáng của Bitcoin.

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin cần một khoảnh khắc như thế này để thể hiện mình,” Palihapitiya cho biết. “Nó vẫn còn là một công cụ đầu cơ, và nó quá biến động để trở nên đáng tin cậy,” ông giải thích.

Bitcoin vẫn còn quá biến động

Vị tỷ phú đã nói về một loạt các chủ đề liên quan đến nền kinh tế toàn cầu hiện nay. Về mặt thay thế đồng USD hay các loại tiền tệ toàn cầu khác, Palihapitiya cho rằng Bitcoin vẫn còn quá biến động.

“Thị trường duy nhất mà thậm chí còn quan trọng hơn thị trường nợ là thị trường tiền tệ,” ông nói.

Palihapitiya giải thích rằng thị trường tiền tệ có mức độ biến động tương đối thấp, giá trị chuyển động theo thời gian. “Trong đó, có giá trị vì nó cho phép nhiều người tham gia thị trường hoạt động trong thị trường đó, qua đó họ có thể sử dụng nó như một trụ cột quan trọng trong cách họ điều hành doanh nghiệp của mình,” ông cho biết.

Bitcoin không thể được sử dụng theo cách tương tự

CEO của Social Capital cho biết Bitcoin quá biến động so với thị trường tiền tệ. “Bạn không thể sử dụng nó một cách hiệu quả,” ông đặt vấn đề. “Điều đó đẩy nó vào khu ổ chuột của những trader và đầu cơ hàng ngày, và ngay bây giờ, đó là nơi mà chúng ta đang ở.”

Palihapitiya giải thích rằng Bitcoin có thể thoát khỏi “khu ổ chuột” đó bằng cách loại bỏ các trader và nhà đầu cơ hàng ngày, trong khi vẫn giữ được một số điểm thu hút từ việc holding dài hạn.

“Sau đó, bạn cần phải từ từ trở thành một cơ sở hạ tầng truyền thống thực sự có thể bùng nổ,” ông nói. Palihapitiya cho biết thêm rằng BTC cuối cùng có thể được coi là một “chuyến bay đến nơi an toàn”, trong khi chờ đợi khả năng gây tranh cãi trong nỗ lực tránh thất bại khung truyền thống.

“Trong 10 năm tới, nơi quỹ đạo này sẽ hình thành – và đó là quỹ đạo 10 năm, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để nghiên cứu về nó để bảo vệ chính mình,” ông nói và bổ sung:

“Đây là không hoặc hàng triệu, bởi vì những gì nó sẽ làm là nó sẽ tạo ra một tiêu chuẩn gần như vàng. Nó sẽ tạo ra một chỉ số, ngoại trừ thay vì phải sở hữu vàng, trong đó vàng thuộc sở hữu của các ngân hàng trung ương, nó là một công cụ có giá trị mà được quyết định bởi những người tham gia và nó thuộc sở hữu của mọi người.”

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã xem Bitcoin như một loại tài sản phòng hộ trong nhiều năm qua. Bản thân ông Pompliano thậm chí còn ủng hộ cho Bitcoin như một tài sản không tương quan với các thị trường truyền thống.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments