CEO Virgin Galactic: “Mọi người nên có 1% tài sản trong Bitcoin”

0

CEO Virgin Galactic: "Mọi người nên có 1% tài sản trong Bitcoin"

Chamath Palihapitiya – chủ tịch tỷ phú của công ty vũ trụ Virgin Galactic, đã khuyến nghị mọi người nên giữ Bitcoin (BTC) như một cách để bảo hiểm khủng hoảng.

Phát biểu trên chương trình Squawk Box của CNBC, Palihapitiya cho biết ông tin rằng “mọi người nên giữ 1% tài sản trong Bitcoin.”

Palihapitiya nói rằng Bitcoin tạo nên một “hàng rào tuyệt vời”, vì mọi công cụ tài chính khác đều có mối tương quan […] ngoại trừ Bitcoin, về cơ bản là không tương quan.

“Khi bạn thấy lượng đòn bẩy của ngành tài chính đang hoạt động, bạn nghĩ về tất cả những sự sai lệch này và tất cả những điều ngoại sinh đang xảy ra mà bạn không thể dự đoán trước được, sẽ có rất nhiều rủi ro cho giảm giá, và sẽ rất tuyệt khi một công dân cá nhân bình thường, của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, có một hàng rào không tương quan.”

Palihapitiya loại trừ virus corona như chất xúc tác tăng giá

Tuy nhiên, cựu tỷ phú điều hành Facebook không đồng tình với giả thuyết cho rằng những thảm họa kinh tế do sự bùng phát của virus corona sẽ đẩy thị trường tiền điện tử vào một xu hướng tăng giá.

“Tôi không nghĩ rằng khi bạn thức dậy và cảm thấy sợ hãi virus corona, và chỉ số Dow giảm xuống 2.000 điểm, lúc đó bạn không nên mua Bitcoin – đó là một chiến lược ngu ngốc,” ông nói.

Câu chuyện “Bitcoin là một nơi trú ẩn an toàn” chắc chắn đã bị vùi dập trong tuần này khi giá BTC giảm tới 13% trong 36 giờ cùng với thị trường chứng khoán do lo ngại về tác động của virus corona. Ngược lại, vàng đã hoạt động tốt trong vai trò là một nơi trú ẩn an toàn – ghi nhận mức tăng 0,5% trong những ngày gần đây để giao dịch ở mức giá 1.648,82 USD mỗi ounce.

Đặt một số Bitcoin dưới gối của bạn

Palihapitiya gợi ý rằng một cách tiếp cận tốt hơn so với việc cố gắng kiếm lời từ các xu hướng thị trường ngắn hạn là các nhà đầu tư nên đưa một tỷ lệ nhỏ giá trị ròng vào Bitcoin như “bảo hiểm”.

“Tôi nghĩ rằng một chiến lược hợp lý là 1% giá trị ròng nên đặt ở một cái gì đó hoàn toàn không tương quan với thế giới và cách thế giới hoạt động. Bạn lặng lẽ tích lũy trong một khoảng thời gian và đừng bao giờ nhìn vào nó một lần nữa và hi vọng rằng bảo hiểm dưới gối không bao giờ phải đến hạn. Nhưng, nếu có, nó sẽ bảo vệ bạn.”

Palihapitiya là một người ủng hộ Bitcoin lâu năm, công ty Virgin Galactic của ông đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào tháng 11 năm 2013 – trở thành một trong những công ty cao cấp nhất chấp nhận BTC vào thời điểm đó. Palihapitiya nói với CNBC rằng họ đã nhận được hơn 7.957 “lượt đăng ký quan tâm” kể từ khi thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 12 năm 2018, tương đương với 2,39 tỷ USD doanh thu bán vé tiềm năng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments