Tỷ phú giàu nhì Na Uy tham gia cuộc chơi Bitcoin

0

Tỷ phú dầu mỏ tham gia cuộc chơi Bitcoin

Tỷ phú giàu thứ hai Na Uy Kjell Inge Rokke vừa thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin.

Aker – công ty 160 năm tuổi của Rokke – kiểm soát nhiều hãng dịch vụ dầu khí và gần đây còn mở rộng sang mảng công nghệ xanh, năng lượng tái tạo. Aker đang thành lập một công ty mới có tên Seetee để khai thác tiềm năng của Bitcoin, theo thông cáo ngày 8/3.

“Bitcoin có thể về 0. Nhưng đồng tiền này cũng có thể trở thành cốt lõi của kiến trúc tiền tệ mới”, Rokke cho biết. Ông tin rằng Bitcoin sẽ là lá chắn tốt nhất với những xáo trộn mà ngành tài chính và các ngân hàng trung ương phải đối mặt.

“Không khó tin nếu một ngày Bitcoin đáng giá hàng triệu USD. Những người am hiểu nhất về Bitcoin tin rằng thành công trong tương lai của tiền số này gần như là không thể bàn cãi”, ông nói. Rokke hiện sở hữu 5,4 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index, và là người giàu nhì Na Uy.

Ban đầu, khoản đầu tư của Rokke sẽ có quy mô nhỏ. Seetee sẽ bắt đầu với chỉ với số vốn 500 triệu kroner (58 triệu USD). Công ty dự định đổ tất cả tài sản đầu tư thanh khoản cao vào tiền số. Seetee sẽ tập trung đầu tư vào Bitcoin, hợp tác với những người chơi hàng đầu trong mảng này, ra mắt hệ thống xác minh Bitcoin và đầu tư vào các công ty, dự án sáng tạo.

Seetee sẽ giúp Aker theo đuổi sự phát triển trong các ngành công nghiệp mới. “Hướng đi rất rõ ràng: Ngành tài chính sẽ chịu nhiều xáo trộn và nhiên liệu đốt cũng vậy”, Rokke nói, “Câu hỏi không phải là có hay không, mà là khi nào”.

Bitcoin vẫn đang nhận nhiều bình luận trái chiều sau khởi đầu năm đầy sóng gió. Tháng trước, giá mỗi đồng có thời điểm đạt 57.000 USD, tăng gấp nhiều lần khi cùng kỳ năm ngoái chỉ là 8.000 USD. Bitcoin cũng có được sự ủng hộ của nhiều tên tuổi, như CEO Tesla Elon Musk.

Ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy tiền điện tử này được các tên tuổi có ảnh hưởng lớn trong ngành tài chính toàn cầu quan tâm. Goldman Sachs Group chuẩn bị tái khởi động bộ phận giao dịch tiền số, khi nhu cầu tài sản số của các tổ chức tăng cao.

Tình hình hiện tại rất khác so với bong bóng năm 2017. Nhu cầu tiền số hiện đến từ cả nhà đầu tư tổ chức lẫn cá nhân thuộc nhiều lĩnh vực, Matt McDermott – Giám đốc Tài sản số tại Goldman Sachs Global Markets nhận xét.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo VnExpress/Bloomberg
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments