PayPal xác nhận thâu tóm công ty lưu ký tiền điện tử Curv

0

PayPal hợp tác với Paxos để hỗ trợ giao dịch tiền điện tử

Gã khổng lồ thanh toán PayPal vừa xác nhận thương vụ thâu tóm công ty lưu ký tiền điện tử Curv với số tiền không được tiết lộ.

Theo thông báo từ PayPal, công ty đã mua lại Curv nhằm hỗ trợ sáng kiến tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số của mình. Nền tảng này cho biết họ có kế hoạch hoàn tất việc mua lại trước quý 3 năm 2021, nhưng không tiết lộ giá trị của thương vụ. Tuần trước, hãng truyền thông Calcalist đưa tin rằng Curv có thể đã được bán với giá từ 200 đến 300 triệu USD, trong khi CNBC hôm thứ Hai tiết lộ “Thảo thuận có giá trị dưới 200 triệu USD”.

“Việc mua lại Curv là một phần trong nỗ lực nhằm đầu tư vào tài năng và công nghệ để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về một hệ thống tài chính toàn diện hơn,” Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận tiền điện tử và blockchain của PayPal cho biết. “Trong các cuộc thảo luận với nhóm của Curv, chúng tôi đã bị ấn tượng bởi tài năng kỹ thuật, tinh thần kinh doanh và tư duy đằng sau công nghệ mà họ đã xây dựng trong vài năm qua.”

Tin tức PayPal mua lại Curv bắt đầu xuất hiện vào tháng trước khi nhiều ấn phẩm truyền thông dẫn nguồn tin thân cận với thoả thuận này. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã hiểu lầm việc mua lại công ty lưu ký tiền điện tử với token quản trị của giao thức tài chính phi tập trung Curve Finance. Điều này khiến giá token CRV của Curve tăng hơn 10% lên mức 2,6 USD chỉ trong một giờ khi tin tức lan truyền trước khi giảm xuống còn 2,35 USD.

Thương vụ Curv đến sau khi PayPal chính thức gia nhập không gian tiền điện tử. Vào tháng 10 năm 2020, ông lớn mảng thanh toán trực tuyến tuyên bố hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử tại bất kỳ điểm bán hàng nào chấp nhận PayPal trong mạng lưới của họ bắt đầu từ năm 2021. Cư dân Mỹ hiện có thể sử dụng nền tảng thanh toán để mua và bán tiền điện tử, nhưng PayPal cho biết họ sẽ sớm mở rộng các dịch vụ này sang Vương quốc Anh.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments