Tweet về BTC Halving cho thấy các nhà đầu tư vẫn rất lạc quan về giá Bitcoin

0

Twitter thêm biểu tượng cảm xúc Bitcoin, Jack Dorsey đề xuất Unicode cũng nên làm như vậy

Bitcoin đã hoàn thành đợt halving thứ ba và mặt dù giá không thể tăng mạnh như kỳ vọng, nhưng tâm lý các nhà đầu tư vẫn rất bullish.

Bitcoin halving lần thứ ba được mong chờ từ lâu cuối cùng đã diễn ra tại khối thứ 630.000. Sự kiện này đã khiến Bitcoin biến động khá mạnh khi chứng kiến giá di chuyển từ 5% đến 7% theo cả hai chiều tăng/ giảm trong vài giờ.

Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trước đó một ngày, tài sản kỹ thuật số được xếp hạng đầu tiên trên CoinMarketCap đã ghi nhận mức tăng nhanh 8% từ mức $8.485 đến $9.168 USD, nhưng sau đó nhanh chóng bị đẩy xuống dưới mức hỗ trợ 8.750 USD.

Giá Bitcoin không khởi sắc khi hoạt động trên Twitter bùng nổ

Nói chung, halving theo sau kỳ vọng của nhiều nhà phân tích nghiệp dư và chuyên nghiệp – những người dự đoán sự kiện này sẽ gây thất vọng.

Nhiều người đã nhận định rằng sự kiện halving đã được định giá và do sự bất ổn kinh tế toàn cầu – vốn được gây ra bởi đại dịch coronavirus, rất ít người chờ đợi Bitcoin sẽ thực hiện một cú pump gấp đôi hoặc ba chữ số khi halving diễn ra.

Tuy nhiên, mặc dù không xuất hiện đợt tăng giá lớn nào, nhưng cộng đồng tiền điện tử trên Twitter vẫn thảo luận sôi nổi trong suốt sự kiện. Dữ liệu từ The TIE – một nhà cung cấp dữ liệu thay thế cho tài sản kỹ thuật số, cho thấy trong 24 giờ qua, các tweet đề cập đến halving và Bitcoin đã tăng vọt.

Biểu đồ từ Twitter 24 giờ. Nguồn: TheTIE
Biểu đồ từ Twitter 24 giờ. Nguồn: TheTIE

Chỉ số thống trị (dominance) tweet của Bitcoin – tỷ lệ phần trăm của các tweet về tiền điện tử tổng thể mà một loại tiền điện tử riêng lẻ chiếm được trong một ngày nhất định, cũng đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng khi halving đến gần.

Dominance tweet của BTC (6 tháng). Nguồn: TheTIE
Dominance tweet của BTC (6 tháng). Nguồn: TheTIE

Sự gia tăng tương tự về khối lượng và tình cảm có thể được nhìn thấy trong cả điểm số tình cảm hàng ngày của Bitcoin và khối lượng các tweet liên quan đến Bitcoin và halving.

Điểm số tình cảm hàng ngày của BTC và vốn hóa thị trường (1 tuần). Nguồn: TheTIE
Điểm số tình cảm hàng ngày của BTC và vốn hóa thị trường (1 tuần). Nguồn: TheTIE

Theo nhà sáng lập của The TIE Joshua Frank:

“Điểm số tình cảm hàng ngày của hôm nay và khối lượng tweet cho thấy vào ngày halving thứ ba, các cuộc thảo luận về Bitcoin đã tăng 72% (so với mức trung bình 30 ngày) khi Bitcoin lần đầu tiên vượt qua 50 nghìn lượt tweet kể từ tháng 6 năm 2019.

Trong tháng này – trước khi halving, sự kiện này đã trở thành câu chuyện nổi bật về Bitcoin, vì nó là từ được sử dụng nhiều nhất trong các cuộc trò chuyện trên Twitter xung quanh đồng tiền này. Bất chấp động thái giảm giá gần đây, 51% số tweet đề cập đến halving vẫn tích cực cho đến ngày hôm nay khi Điểm số Tình cảm Hàng ngày của Bitcoin đã nhanh chóng tăng gấp đôi so với mức thấp hàng tháng chỉ hai ngày trước.”

Bitcoin vẫn dẫn đầu trong số tất cả các loại tài sản

Lợi nhuận vĩ mô năm hiện tại của các tài sản (%). Nguồn: Skew
Lợi nhuận vĩ mô năm hiện tại của các tài sản (%). Nguồn: Skew

Mặc dù có hành động giá khá mờ nhạt, nhưng Bitcoin vẫn là tài sản dẫn đầu về hiệu suất hàng năm, lợi nhuận của Bitcoin cao hơn đáng kể so với các thị trường và hàng hóa truyền thống.

Tài sản kỹ thuật số hàng đầu hiện có tỷ lệ lạm phát thấp hơn vàng, nhưng Charles Edwards của Capriole Investments đã cảnh báo:

“Đây sẽ là đợt Bitcoin Halving tàn bạo nhất trong lịch sử. Chi phí sản suất sẽ tăng gấp đôi đến 14.000 USD – cao hơn 70% so với giá trị hiện tại. Halving gần nhất, giá chỉ thấp hơn 10% so với chi phí sản xuất và giá & HR đã giảm xuống -20%.

Không có FOMO lúc này, kỳ vọng một đợt đầu hàng lớn của các miner. 30%+”

Altcoin cũng cho thấy hiệu suất hoạt động không tốt khi mọi ánh mắt đều đổ dồn vào sự kiện halving. Ether (ETH) giảm 1,95%, XRP mất 2,47% và Tezos (XTZ) hiện giảm 4,80%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 236 tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 66%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments