Trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ gần nhất, Bitcoin chỉ có giá 700 USD

0

hân tích giá 04/07: Bitcoin sẽ đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp tăng trưởng trong ngày Quốc khánh Mỹ?

Trậu chiến bầu cử Tổng thống Mỹ giữa Joe Biden và Donald Trump sẽ diễn ra với các buổi bỏ phiếu vào tối nay và có lẽ tại các tòa án trong những tuần tới. Nhưng điều này đang có tác động gì đối với Bitcoin và liệu sự tích lũy BTC trong cuộc bầu cử năm 2020 sẽ như thế nào so với cuộc bầu cử gần nhất?

Theo trang web số liệu CoinMarketCap, giá Bitcoin vào ngày bầu cử là 13.685 USD, tăng 1,82% trong 24 giờ qua.

Vào đêm bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thời điểm ông Trump đánh bại bà Hillary Clinton, giá của một Bitcoin duy nhất là 700 USD. Sau chiến thắng của Trump, Bitcoin đã tăng lên 735 USD. Như vậy, trong 4 năm qua, giá BTC đã tăng hơn 18 lần.

Trước đó vào năm 2012, khi Barack Obama đánh bại ứng cử viên Mitt Romney để trở thành Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ, dữ liệu là không rõ ràng, nhưng Bitcoin có giá trị khoảng 11,2 USD vào tháng 10 và 12,56 USD vào tháng 11, theo Statista. Đối với những người “lẽ ra đã mua Bitcoin thời điểm đó” – lúc mọi người thoát khỏi thị trường, vâng, đó là mức tăng 1.000 lần so với giá của nó kể từ nhiệm kỳ thứ hai của Obama.

Sự khác biệt lớn về giá cho thấy mức độ thay đổi giữa các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Khi nước Mỹ chuẩn bị đón Tổng thống thứ 46 trong tháng này, các nhà giao dịch Bitcoin cũng sẽ thử nghiệm các mức giá mới. Tháng trước, giá Bitcoin đã tăng từ khoảng 10.500 USD vào đầu tháng lên mức cao ngay trên 14.000 USD vào cuối tuần.

Rất nhiều người nghĩ rằng Bitcoin không tương quan đến các sự kiện toàn cầu: cái gọi là lý thuyết “nơi trú ẩn an toàn”. Như một loại tài sản mà các nhà đầu tư coi là “miễn nhiễm” với các sự kiện chính trị, BTC vẫn sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử?

Chỉ những lá phiếu bầu mới có thể trả lời điều này, trừ khi Trump hoặc Biden tranh chấp chúng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments