Nhận định của chuyên gia: Trung Quốc sẽ sớm “tiền điện tử hoá” đồng nhân dân tệ

0

Trong buổi phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 18/04, chủ tịch Viện nghiên cứu Blockchain, ông Donald Tapscott, nhận định rằng đồng nhân dân tệ sẽ sớm được Trung Quốc biến thành tiền mã hóa.

Nhận định của chuyên gia: Trung Quốc sẽ sớm “tiền điện tử hoá” đồng nhân dân tệ

Về chi tiết, Tapscott tiết lộ gần đây ông đã tham dự một cuộc họp có sự góp mặt của Phó Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc, người mà khẳng định Chủ tịch Tập Cận Bình đánh giá Blockchain là một trong những công nghệ quan trọng đối với tương lai của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Khi được hỏi về lệnh cấm của Bắc Kinh lên các sàn giao dịch, Tapscott cho biết là Trung Quốc hiện cũng đang cân nhắc cấm luôn cả hoạt động đào coin. Ông nhận xét:

“Thật sự không nhất thiết phải làm như vậy bởi trong 20 năm nữa người Trung Quốc cũng chẳng sử dụng Bitcoin đâu. Họ sẽ chỉ sử dụng nhân dân tệ, và chỉ có nhân dân tệ mới được xem là tiền điện tử. Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ biến nó thành một đồng tiền kỹ thuật số.”

Khi được hỏi liệu các sàn phi tập trung (DEX) liệu sẽ được phép hoạt động tại Trung Quốc, Tapscott cho biết khả năng này vẫn là có thể, mặc dù chính quyền Bắc Kinh đang có lập trường hết sức cứng rắn đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Song, vị chủ tịch của Viện nghiên cứu Blockchain nhận định rằng các nền tảng phi tập trung sẽ sớm thế chỗ các sàn giao dịch lớn hiện nay nhờ tính minh bạch và khả năng phát hiện “các hành vi xấu” của chúng. Mọi loại tài sản, kể cả những dạng truyền thống như chứng khoán, rồi cũng sẽ được đưa lên DEX.

Trước đó, như đã được chúng tôi đưa tin, Uỷ ban Phát triển và Cải cách Nhà nước Trung Quốc đã đề xuất cấm hoàn toàn hoạt động đào tiền điện tử trong bản sửa đổi danh sách các lĩnh vực công nghiệp nên bị loại bỏ vì “thiếu điều kiện an toàn, lãng phí tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường”.

Song, nước này vẫn là một tay chơi lớn trong thị trường Bitcoin, khi các hội thợ đào lớn nhất thế giới hiện đang nằm trong tay các công ty Trung Quốc.

Về phần Blockchain thì Trung Quốc cũng đang là quốc gia đi đầu về số lượng các dự án Blockchain. Cụ thể, hiện có đến 263 dự án ứng dụng công nghệ Blockchain tại Trung Quốc, chiếm 25% toàn cầu.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar