Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain của Trung Quốc sẽ chính thức lên kệ vào tháng 4 tới

0

Chính phủ Quảng Châu Trung Quốc tiết lộ quỹ trợ cấp Blockchain trị giá 140 triệu USD

Một liên minh bao gồm các nhóm chính phủ, ngân hàng và công ty công nghệ của Trung Quốc sẽ ra mắt Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain (BSN) vào tháng 4 tới. Nền tảng sáng tạo sẽ là một trong những nền tảng đầu tiên được hậu thuẫn bởi một chính phủ trung ương. BSN sẽ cho phép những người tham gia vận hành trên mạng, mà không cần thiết kế một mạng mới từ đầu.

Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain sẽ ra mắt vào tháng 4

Được công bố vào giữa tháng 10 năm 2019 – chỉ một tuần sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố Trung Quốc nên đầu tư nhiều hơn vào công nghệ blockchain, BSN sẽ chính thức lên kệ vào tháng 4 tới. Nền tảng này sẽ cho phép phát triển các ứng dụng, thành phố thông minh và thậm chí cả nền kinh tế kỹ thuật số trên nền tảng của nó.

Theo white paper của BSN, việc xây dựng, vận hành và duy trì một mạng lưới blockchain trong một năm có thể tiêu tốn ít nhất 14.000 USD của một công ty. Tuy nhiên, việc triển khai một ứng dụng trên nền tảng của BSN có thể giảm mức phí xuống 300 USD.

Nền tảng do chính phủ Trung Quốc duy trì sẽ khác biệt đáng kể với các dự án blockchain thông thường. Trong khi Bitcoin và các mạng chống kiểm duyệt khác cho phép mọi người xem lại toàn bộ hồ sơ giao dịch, thì BSN sẽ có một membership đóng. Có tên gọi là thiết lập “được cấp phép”, nó sẽ giúp các đơn vị vận hành chia sẻ dữ liệu giao dịch với bất kỳ ai mà họ chọn.

Liên minh BSN bao gồm những tên tuổi lớn, bao gồm Trung tâm Thông tin Quốc gia Trung Quốc, China UnionPay, China Mobile, công ty dịch vụ trả lương Red Date, và một số thành viên khác.

Điều thú vị là dường như sự bùng phát của Covid-19 đã không làm gián đoạn sự ra mắt vào tháng 4 của BSN. Trong khi đó, dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) Trung Quốc đã buộc phải trì hoãn, nhưng một số báo cáo gần đây lại cho rằng nó có thể ra mắt sớm hơn dự kiến.

Các nhà phê bình của BSN

Theo Hong Wan – một chuyên gia về blockchain tại Đại học Bang Bắc Carolina, dự án này có sự chia sẻ công bằng của những người hoài nghi.

Mặc dù Liên minh BSN trước đây đã tuyên bố rằng các nhà phát triển cá nhân và các team kỹ thuật quy mô doanh nghiệp đang xây dựng và thử nghiệm nền tảng beta, nhưng Wan tin rằng nó có thể không đối phó với khối lượng công việc. Cô cũng nhấn mạnh rằng BSN đã không công bố đầy đủ thông tin về các thông số kỹ thuật của nền tảng, điều này có phần đáng lo ngại.

Ngoài ra, một số thành viên trong cộng đồng đã bày tỏ sự e dè về việc chính phủ Trung Quốc kiểm soát toàn bộ mạng lưới. Họ cảnh báo rằng nó có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ mục đích đằng sau một nền tảng dựa trên blockchain.

Bất chấp những sự không chắc chắn này, Liên minh hy vọng rằng BSN cuối cùng sẽ trở thành tiêu chuẩn toàn cầu cho các giải pháp blockchain.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments