Mạng lưới blockchain quốc gia của Trung Quốc sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2020

0

Mạng lưới blockchain quốc gia Trung Quốc BSN sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2020

Mạng Dịch vụ dựa trên Blockchain (BSN) – mạng lưới blockchain quốc gia của Trung Quốc, sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2020, sau 6 tháng triển khai thử nghiệm.

Được hậu thuẫn bởi Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc (SIC), dự án đầy tham vọng này có mục đích mang lại một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và có thể mở rộng để hỗ trợ các dự án blockchain mới, cũng như phát triển các thành phố thông minh và nền kinh tế kỹ thuật số.

BSN là một sáng kiến chung của SIC và các công ty nhà nước

Tang Sisi – phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Thành phố thông minh trực thuộc Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc, đã công bố tin tức này tại Diễn đàn đổi mới quy định đô thị Trung Quốc vào đầu tháng 1, theo ấn phẩm tài chính Trung Quốc Sina Finance đưa tin ngày 7/1. Theo Sisi, BSN sẽ chính thức ra mắt cho các hoạt động thương mại vào tháng 4 sau khi được thử nghiệm nội bộ lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2019.

Theo một báo cáo trước đây, BSN là một mạng lưới cơ sở hạ tầng công khai liên vùng do SIC, mạng di động nhà nước China Mobile và mạng thanh toán thẻ ngân hàng China Union Pay, cùng một số công ty lớn khác cộng tác phát triển.

BSN sẽ giúp Trung Quốc gia tăng tốc độ tiếp nhận blockchain

Trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ từ tháng 10/2019 đến tháng 3/2020, mạng lưới BSN đã thu hút được tổng cộng 400 doanh nghiệp và 600 nhà phát triển, theo báo cáo của Sina. Lần đầu tiên thí điểm tại thành phố Hàng Châu và thủ phủ của tỉnh Chiết Giang phía đông Trung Quốc, BSN đặc biệt coi trọng vào giảm chi phí kinh tế và kỹ thuật liên quan đến việc phát triển áp dụng blockchain, Zhang Xueying – phí giám đốc SIC, cho biết.

Trong khi chính phủ Trung Quốc đang tích cực đẩy mạnh áp dụng và đào tạo về blockchain, thì việc thành lập một mạng lưới blockchain cấp quốc gia mới rõ ràng là một cột mốc quan trọng trong cách tiếp cận của đất nước tỉ dân. Bên cạnh sự phát triển tích cực của các ứng dụng blockchain, Trung Quốc cũng rất nỗ lực để giới thiệu loại tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Theo báo cáo vào ngày 6/1 của Toiyeubitcoin, việc phát triển một đồng tiền kỹ thuật số được chính phủ chống lưng tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang tiến triển thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments