Trung Quốc muốn buộc tội và kết án người có dính líu tiền điện tử

0

Trung Quốc điều tra ứng dụng thể dục dựa trên blockchain Qubu vì cáo buộc gây quỹ bất hợp pháp

Trung Quốc có vẻ như muốn tăng cường hơn nữa quá trình đàn áp tiền điện tử, với động thái mới nhất là đe dọa có hành động pháp lý với những ai sử dụng loại tài sản này.

Báo Caijing ngày 11/10 dẫn lời một nguồn tin trong chính quyền Bắc Kinh, tuyên bố Trung Quốc có thể sẽ sử dụng quyền lực tư pháp từ tòa án để buộc tội và kết án các cá nhân có dính líu đến tiền điện tử.

Tờ báo này cũng khẳng định một số quan chức đang cho rằng việc các sàn giao dịch tiền điện tử ồ ạt rời khỏi thị trường Trung Quốc có thể khiến hoạt động tội phạm liên quan đến tiền điện tử trở nên tinh vi và khó bị phát hiện hơn.

Pháp luật hiện tại của Trung Quốc không cho phép cấu thành tội đối với các cá nhân sử dụng tiền điện tử, do đó Bắc Kinh cần sự can thiệp của tòa án để có thể diễn giải lại các quy định.

Đây có thể xem là biện pháp cảnh cáo và răn đe cao nhất mà Trung Quốc dành cho người dân, thể hiện rõ quan điểm loại bỏ tiền điện tử ra khỏi xã hội.

Như đã đưa tin vào ngày 24/09, Trung Quốc đã ban hành các lệnh cấm mới, chính thức xem hoạt động giao dịch tiền mã hóa và đào coin là bất hợp pháp. Sau khi tuyên bố này được đưa ra, nhiều sàn giao dịch lớn như Huobi, KuCoin, CoinEx,… đã phải thông báo dần dần chấm dứt dịch vụ với tài khoản của người Trung Quốc, đồng thời rời bỏ thị trường này. Nhiều hội thợ đào lớn và các công ty khác trong lĩnh vực tiền mã hóa của đất nước tỷ dân cũng phải tuyên bố dừng hoạt động vô thời hạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments