Trung Quốc truy quét nhiều website đánh bạc online sử dụng USDT để rửa tiền

0

Ba công ty Trung Quốc thành lập quỹ đầu tư blockchain 1 tỷ USD

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – ngân hàng trung ương của nước này, cho biết họ đã đàn áp các hoạt động cờ bạc trực tuyến bấp hợp pháp – vốn sử dụng tiền điện tử để chuyển vốn ra nước ngoài.

Môt bài đăng blog trên WeChat hôm thứ Năm từ PBoC đã trình bày chi tiết những nỗ lực gần đây của họ trong việc hỗ trợ các cơ quan chức năng để ngăn chặn các công ty cờ bạc trực tuyến.

Các trang web đánh bạc online này thường được kết nối với các máy chủ ở nước ngoài và áp dụng nhiều cách khác nhau để giúp người dùng trong nước “lách” sự kiểm soát vốn của Trung Quốc và chuyển tiền ra nước ngoài, ngân hàng trung ương cho biết.

Trong một trường hợp gần đây, chi nhánh của PBoC ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông đã giúp cảnh sát địa phương truy quét 3 điểm đánh bạc và bắt giữ 77 nghi phạm sử dụng USDT trong các giao dịch xuyên biên giới để rửa tiền – trị giá gần 120 triệu nhân dân tệ, tương đương 18 triệu USD, theo bài đăng.

“Vụ việc không chỉ liên quan đến chuyển khoản ngân hàng mà còn cả tiền ảo và đã được ‘rửa’ qua nhiều lớp, nên dòng tiền là cực kỳ khó kiểm soát,” bài viết blog cho biết.

Những trường hợp này nằm trong cuộc điều tra rộng rãi hơn của chính quyền Trung Quốc nhiều tháng qua đối với các hoạt động kinh tế phi pháp – điều dường như đã khiến nhiều tài khoản ngân hàng của các trader tiền điện tử Trung Quốc bị cơ quan thực thi pháp luật đóng băng.

Vào mùa hè vừa qua, một số trader OTC tiền điện tử nước này đã bắt đầu chia sẻ trên mạng xã hội về việc tài khoản ngân hàng bị đóng băng do số tiền họ nhận được liên quan đến các hoạt động như âm mưu Ponzi, cờ bạc trực tuyến và gian lận viễn thông.

Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng những động thái như vậy đã được thực hiện bởi cảnh sát tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và quy mô có thể ảnh hưởng đến vài nghìn người.

Tình hình kể từ đó đã trở nên căng thẳng hơn, với việc các trader OTC tiền điện tử bị cảnh sát tạm giữ để hỗ trợ điều tra rửa tiền, với cáo buộc gây tranh cãi rằng bàn OTC của họ có thể đã tạo điều kiện cho các giao dịch fiat-to-crypto của bọn tội phạm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments