Trung Quốc bắt giữ 1.100 người trong chiến dịch trấn áp tiền điện tử

0

Wotoken: Cảnh sát Trung Quốc triệt phá đường dây lừa đảo tiền điện lớn thứ hai sau PlusToken

Bộ Công an Trung Quốc cho biết cảnh sát nước này bắt giữ hơn 1.100 người bị tình nghi sử dụng tiền điện tử vì mục đích phi pháp thông qua những hành vi lừa đảo trên mạng.

Theo Reuters, Bộ Công an Trung Quốc cho biết cảnh sát triệt phá hơn 170 nhóm tội phạm sử dụng tiền mã hóa để rửa tiền. Các băng đảng này thu hoa hồng 1,5-5% với mỗi giao dịch rửa tiền bẩn thành tiền mã hóa thông qua các sàn giao dịch.

Thông tin trên được công bố trong thời điểm chính quyền Trung Quốc đang triển khai chiến dịch trấn áp các hoạt động giao dịch tiền mã hóa ở nước này. Tháng trước, ba cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc ra lệnh siết chặt lệnh cấm các dịch vụ tài chính và thanh toán liên quan đến tiền mã hóa.

Sau đó, Quốc vụ viện Trung Quốc khẳng định sẽ trấn áp hoạt động đào và giao dịch Bitcoin.

Hàng loạt cơ sở đào Bitcoin tại Trung Quốc đóng cửa sau khi nước này mở chiến dịch trấn áp tiền mã hóa. Ảnh: SCMP.
Hàng loạt cơ sở đào Bitcoin tại Trung Quốc đóng cửa sau khi nước này mở chiến dịch trấn áp tiền điện tử.

Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc nhận định các hoạt động tội phạm liên quan đến tiền mã hóa đang gia tăng ở nước này. Với đặc điểm giao dịch ẩn danh, thuận tiện và mang tính toàn cầu, tiền mã hóa “trở thành kênh quan trọng trong hoạt động rửa tiền xuyên biên giới”.

Bên cạnh đó, tổ chức này khẳng định tiền mã hóa trở thành phương tiện thanh toán phổ biến trong giới cờ bạc bất hợp pháp. Gần 13% các trang web cờ bạc hỗ trợ sử dụng tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Zingnews
Biên soạn bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments