Tron và Waves hợp tác để thúc đẩy việc áp dụng DeFi hàng loạt

0

Algorand hợp tác với BitGo

Tron của Justin Sun đã hợp tác với Waves để kết nối hai mạng blockchain tương ứng có tên là Solidity và Ride nhằm thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Tất cả các token TRC-20 của Tron sẽ có sẵn trên blockchain Waves và ngược lại với sự hỗ trợ của mạng giao tiếp cross-chain – Gravity.

TRON hợp tác với Waves

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CryptoPotato, Tron và Waves muốn giải quyết một trong những vấn đề chính trong không gian DeFi. Trong khi thông báo nhấn mạnh các trường hợp áp dụng và sử dụng giao thức DeFi ngày càng tăng, nó cũng đề cập tới một rào cản lớn đối với việc áp dụng hàng loạt – “sự phân mảnh của các hệ thống blockchain và thiếu giao tiếp liên chuỗi giữa các sản phẩm và dịch vụ khác nhau.”

Đặc biệt, tiền điện tử và không gian DeFi đòi hỏi phải tích hợp sâu hơn để đạt được thành công hơn nữa. Do đó, Tron và Waves đã quyết định hợp tác, điều này đánh dấu “một bước đệm lớn cho nỗ lực hợp nhất tất cả các blockchain.”

Mặc dù ý tưởng về việc hợp nhất các mạng DLT tương ứng của Tron và Waves nghe có vẻ là một hướng đi đúng, nhưng hai blockchain này về cơ bản là khác nhau. Cả hai đều có ví khác nhau (TronLink và Keeper) và ngôn ngữ hợp đồng thông minh (Solidity và Ride).

Đây là nơi mà blockchain oracle và token bất khả tri, cùng với mạng giao tiếp cross-chain Gravity phát huy tác dụng. Giao thức Gravity sẽ hỗ trợ hai ngôn ngữ hợp đồng thông minh là Solidity và Ride.

Sự hợp tác giữa Tron, Waves và Gravity. Nguồn: Tron
Sự hợp tác giữa Tron, Waves và Gravity. Nguồn: Tron

Kết quả của việc hợp tác này là gì?

Giao thức cầu nối Gravity sẽ cho phép tất cả các token tương ứng hiện đang chạy trên mạng Tron và hoặc Waves hoạt động trên cả hai chuỗi để đạt được kết nối liên chuỗi sâu hơn.

Nói cách khác, các token tiền điện tử gốc của Tron là TRX, BTT của BitTorrent, JST và tất cả các token TRC-20 khác, chẳng hạn như Tron-USDT, sẽ có sẵn trên blockchain Waves thông qua các cổng phi tập trung liền mạch (Gravity swap).

Chúng cũng sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của Waves như wave.exchange. Do đó, các trader và nhà phát triển từ hệ sinh thái Waves sẽ có thể giao dịch, nắm giữ và sử dụng token TRC-20.

Ngược lại, các token sử dụng mạng Waves (WAVES, USDN, NSBT, WEST, v.v.) sẽ có sẵn trên blockchain Tron và tự động được niêm yết trên các dịch vụ DEX và DeFi của Tron.

Một kết quả khác của quan hệ đối tác chiến lược này là cho phép các nhà phát triển từ cả hai hệ sinh thái tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps) cross-chain, hoạt động đồng thời trên cả hai mạng và có thể mở rộng sang các chuỗi khác nhờ Gravity.

Thông báo cũng lưu ý rằng “phạm vi hợp tác giữa Waves và Tron không giới hạn trong danh sách tích hợp ở trên, nơi nghiên cứu và tạo mẫu đã được tiến hành. Chúng tôi tin rằng hệ sinh thái Tron và Waves có tiềm năng cách mạng hóa ngành DeFi liên chuỗi bằng cách tiên phong và mở rộng xu hướng này sang các hệ sinh thái blockchain khác.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments