Triệu phú Mỹ không muốn mua Bitcoin được đào tại Trung Quốc

0

Ngôi sao Shark Tank Kevin O'Leary: Tại sao tôi không đầu tư vào Bitcoin

Kevin O’Leary nói rằng ông sẽ chỉ mua Bitcoin đào tại các nước sử dụng năng lượng sạch, chứ không phải dùng than đá.

“Tôi cho rằng trong 1 – 2 năm tới sẽ có 2 loại Bitcoin”, nhà đầu tư trong show truyền hình khởi nghiệp Shark Tank (Mỹ) – Kevin O’Leary cho biết trên CNBC hôm nay, “Đó là Bitcoin đào tại Trung Quốc và Bitcoin sạch đào một cách bền vững tại các nước sử dụng thủy điện, chứ không phải than đá”.

Đào Bitcoin là hoạt động rất tốn năng lượng. Theo số liệu của Statista, tính đến tháng 4/2020, khoảng 65% Bitcoin toàn cầu được đào tại Trung Quốc. “Tôi sẽ theo phe Bitcoin sạch”, O’Leary nói.

Triệu phú đầu tư không nói rõ ông lấy Bitcoin sạch từ đâu. Tuy nhiên, một số quốc gia sử dụng thủy điện nhiều hơn nước khác. Và cũng có nhiều thực thể khẳng định họ đào tiền số bằng phương pháp bền vững.

O’Leary từng gọi Bitcoin là “rác”, nhưng gần đây đã thay đổi quan điểm và tuyên bố sẽ đổ 3% danh mục đầu tư cá nhân vào tiền số này. Ông nói rằng sau khi thông báo đầu tư vào Bitcoin, rất nhiều tổ chức đã hỏi ông liệu có mua “Bitcoin từ Trung Quốc hay không”.

Hiện tại, ngày càng nhiều tổ chức lớn áp quy định với các tài sản họ nắm giữ để tuân thủ quy định về quản trị doanh nghiệp và môi trường. Những lo ngại phổ biến là về quyền con người và khí thải nhà kính.

“Các tổ chức sẽ không mua Bitcoin được đào tại Trung Quốc, hoặc từ các nước sử dụng than đá để tạo ra điện và các nước bị trừng phạt”, O’Leary nói. Ông cho biết sẽ đảm bảo mỗi đồng mình sở hữu được tạo ra đúng quy định. “Tôi sẽ không mua trừ khi tôi biết nó được đào ra ở đâu, khi nào và lai lịch của chúng ra sao”, ông nói.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo VnExpress
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments