Chi nhánh CNTT của Toyota thử nghiệm token kỹ thuật số

0

Chi nhánh CNTT của Toyota thử nghiệm token kỹ thuật số

Toyota Systems – chi nhánh CNTT của hãng sản xuất ô tô đa quốc gia Toyota, đang hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử DeCurret của Nhật Bản để phát triển một loại tiền kỹ thuật số mang thương hiệu Toyota, theo một thông báo chính thức vào ngày 26/10.

Đợt thử nghiệm quy mô lớn sẽ có sự tham gia của 2.500 nhân viên tại Toyota Systems. Nền tảng này sẽ có tính năng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số cho các lợi ích.

Theo thông báo, các nhân viên tham gia sẽ có thể đổi tiền kỹ thuật số để lấy điểm lợi ích hay quà tặng từ một danh mục. Toyota Systems lưu ý rằng tiền kỹ thuật không thể đổi sang đồng yên Nhật.

Chương trình thí điểm mới sử dụng nền tảng dựa trên blockchain độc quyền của DeCurret để phát hành và quản lý các loại tiền kỹ thuật số. Thí điểm sẽ kiểm tra khả năng mở rộng của mô hình ngang hàng trên blockchain, cũng như các vấn đề kinh doanh liên quan đến thanh toán cho một nhóm người lớn.

Toyota đã tích cực khám phá ngành công nghiệp blockchain, thành lập Phòng thí nghiệm Blockchain Toyota của riêng mình vào tháng 3 năm 2020. Tập đoàn này đã gia nhập R3 consortium – một liên minh lớn trong ngành blockchain, vào năm 2016.

Toyota không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất thử nghiệm với blockchain và tiền điện tử. Trước đó vào tháng 10, BMW Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ là chi nhánh đầu tiên của Tập đoàn BMW chạy thử nghiệm token dựa trên blockchain, dự kiến sẽ ra mắt đầy đủ trong nước vào cuối năm 2020. Vào tháng 9 năm 2020, nhà sản xuất ô tô hạng sang Groupe Renault đã thử nghiệm dự án blockchain của mình nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chứng nhận tuân thủ các bộ phận của xe.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar