Tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử áp sát mốc 2 nghìn tỷ USD

0

Thị trường tiền điện tử tiếp tục cho thấy sắc xanh, Bitcoin phục hồi trên $8.200

Thị trường tiền điện tử tiếp tục xu hướng tăng mạnh mẽ vào đầu tháng 8 khi tổng vốn hoá tất cả các đồng coin đạt gần 2 nghìn tỷ USD.

Theo dữ liệu từ công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã phá vỡ mốc 1,9 nghìn tỷ USD vào ngày 9 tháng 8, đây là lần đầu tiên con số này xuất hiện kể từ ngày 18 tháng 5.

Bắt đầu từ ngày 19 tháng 7, thị trường tiền điện tử đã ghi nhận một sự gia tăng đáng chú ý, với giá trị thị trường tăng thêm gần 700 tỷ USD. Thị trường vẫn giảm khoảng 700 tỷ USD so với mức cao nhất mọi thời đại là 2,5 nghìn tỷ USD được ghi nhận vào ngày 11 tháng 5.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 90 ngày. Nguồn: CoinGecko
Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử 90 ngày qua. Nguồn: CoinGecko

Cùng với xu hướng phục hồi mạnh mẽ, vốn hoá của các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã test lại mức giữa tháng 5.

Giá trị thị trường của Bitcoin đạt trên 860 tỷ USD vào thứ Hai, lần gần nhất BTC đạt mức này là kể từ ngày 16 tháng 5, theo CoinGecko. Sau khi chạm mốc 1 nghìn tỷ USD vào đầu năm nay, Bitcoin đã trải qua một đợt bán tháo lớn, khiến vốn hóa thị trường của nó giảm xuống còn 560 tỷ USD vào ngày 20 tháng 7. Khi giá Bitcoin tăng trở lại trên 45.000 USD, giá trị thị trường của BTC đã tăng hơn 53%.

Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, đã tăng nhiều hơn kể từ thị trường giảm giá vào tháng 7, tăng gần 81% từ 204 tỷ USD vào ngày 20 tháng 7 lên 369 tỷ USD vào thứ Hai. Altcoin này đã trải qua một đợt nâng cấp mạng lớn vào ngày 5 tháng 8, khi giá ETH tăng 50% sau hard fork London trong bối cảnh các nhà đầu tư kỳ vọng nâng cấp sẽ giải quyết các vấn đề như phí giao dịch cao.

Cũng nhờ xu hướng tăng giá mới, một số loại tiền điện tử lớn đã cải thiện đáng kể trên bảng xếp hạng vốn hoá thị trường. Binance USD (BUSD), stablecoin lớn thứ ba sau Tether (USDT) và USD Coin (USDC), đã bị đánh bật đánh bật khỏi top 10 đồng coin có giá trị cao nhất vào ngày 5/8, cái tên thay thế là token UNI của Uniswap. Tại thời điểm viết bài, BUSD là tiền điện tử lớn thứ 11 với mức vốn hóa thị là 12 tỷ USD.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, sự tăng trưởng mới nhất trên thị trường xuất hiện sau khi CEO Tesla Elon Musk tiết lộ rằng công ty khám phá không gian SpaceX của ông đang sở hữu Bitcoin vào ngày 22/7. Vị CEO cũng tuyên bố rằng Tesla đang có kế hoạch chấp nhận Bitcoin trở lại cho các giao dịch mua ô tô điện do năng lượng sử dụng để khai thác Bitcoin đang được cải thiện đáng kể. Quyết định ngừng thanh toán BTC tại Tesla của Elon Musk trước đây – do mức tiêu thụ năng lượng cao của đồng coin này – được xem là nguyên nhân chính dẫn đến cú sụp đổ giá của Bitcoin vào tháng 5.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments