Tổng giá trị bị khóa trong DeFi vượt mốc 7 tỷ USD, nhưng chỉ 6 giao thức chiếm hơn 90%

0

HyperChain Capital: DeFi mang đến cơ hội đầu tư tiềm năng

Theo DeFi Pulse, tổng giá trị tài sản bị khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng 271% trong vòng chưa đầy hai tháng để lần đầu tiên vượt qua cột mốc 7 tỷ USD.

Nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại tiếp diễn, DeFi sẽ có giá trị hơn 27 tỷ USD vào cuối năm 2020.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: DeFi Pulse
Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: DeFi Pulse

Aave hiện là dự bán DeFi lớn nhất, với 1,51 tỷ USD bị khóa, kế tiếp là MakerDAO với 1,42 tỷ USD, Curve Finance sở hữu 1,15 tỷ USD, yEarn Finance có 845 triệu USD, Synthetic là 851 triệu USD và Compound nắm giữ 797 triệu USD.

Aave gần đây đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ sau khi nhận được giấy phép Tổ chức Tiền điện tử từ Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, điều này báo hiệu tính hợp pháp ngày càng tăng của lĩnh vực DeFi.

Tuy nhiên, mặc dù quỹ đạo tăng trưởng tích cực của DeFi được thúc đẩy bởi sự gia tăng gần đây của các giao thức cho vay – vốn đã phá vỡ sự thống trị lâu nay của Maker trong không gian, thì chỉ có 6 giao thức đại diện cho hơn 90% giá trị bị khóa trong lĩnh vực này, theo DeFi Pulse.

Mặc dù nhiều dự án đã nhanh chóng giành được sự quan tâm của cộng đồng tiền điện tử giữa bối cảnh bong bóng DeFi 2020, nhưng rất dự án có thể tự gây dựng mình như những nhà lãnh đạo lâu dài trong lĩnh vực này.

Sự trỗi dậy và sau đó sụp đổ mạnh mẽ gần đây của Yam Finance cho thấy một câu chuyện phòng ngừa làm sáng tỏ mức độ nghiêm trọng tiềm ẩn của rủi ro hợp đồng, với hơn 750.000 USD tiền điện tử bị mất cùng với sự sụp đổ của giao thức. DForce trước đó cũng bị hack nhiều triệu USD vào tháng 4; tuy nhiên, số tiền bị đánh cắp đã được hacker trả lại và các nhà đầu tư cũng nhận lại được tiền của mình.

Các nhà lãnh đạo trong ngành đã cảnh báo về sự tăng trưởng quá mức trong lĩnh vực DeFi. Nhà sáng lập của Compound, Robert Leshner gần đây đã tweet:

“Nếu spaghetti.money có 500 triệu USD chưa đầy 36 giờ sau khi ra mắt, ngành công nghiệp này cần tự điều chỉnh và ngừng tung ra các trò chơi canh tác meme này.”

Đầu tháng này, nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cũng đã khuyến cáo các nhà đầu tư và người theo dõi trên Twitter của mình rằng họ không nên tham gia vào lĩnh vực DeFi, nếu chưa hiểu biết gì về nó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar