Aave đánh bại MakerDAO để vươn lên vị trí số 1 về tổng giá trị bị khóa trong giao thức

0

Token DeFi YFI "hoàn toàn vô giá trị" tăng vọt 53% chỉ trong một ngày

Giao thức cho vay và vay phi tập trung Aave đã đánh bật đối thủ MakerDAO để vươn lên vị trí số 1 về tổng giá trị bị khóa (TVL).

TVL – hay tổng số tài sản tiền điện tử được gửi vào giao thức với mục đích vay và cho vay, của Aave hiện là 1,45 tỷ USD, theo dữ liệu từ DeFi Pulse. TVL của MakerDAO thấp hơn một chút ở mức 1,44 tỷ USD.

Aave là dự án thứ hai đánh bại MakerDAO tính theo TVL. Vào ngày 20 tháng 6, Compound cũng từng vượt qua nhà phát hành stablecoin DAI này, với khoảng 500 triệu USD TVL vào thời điểm đó, trong khi của MakerDAO chỉ là 486 triệu USD.

Tổng giá trị bị khóa của Aave so với MakerDao. Nguồn: The Block
Tổng giá trị bị khóa của Aave so với MakerDao. Nguồn: The Block

Cơn sốt canh tác năng suất (yield farming) trong những tuần gần đây đã thúc đẩy giá trị TVL của hầu hết các giao thức DeFi, hiện tổng TVL của tất cả các DeFi đang ở mức 6,9 tỷ USD. Vào tháng 2, con số này chỉ ở mức cực kỳ khiêm tốn là 1 tỷ USD. Theo một bản báo cáo của The Block Research, TVL không phải là thước đo lý tưởng để xem xét hoạt động của DeFi. Chỉ số Tài chính Mở (Open Finance Index) của The Block – có xem xét đến các thông số cụ thể theo chiều dọc như khối lượng sàn giao dịch phi tập trung, mang đến một cái nhìn tốt hơn.

Thành tích này của Aave đến sau khi thực thể kinh doanh ở Vương quốc Anh của công ty nhận được giấy phép Tổ chức tiền điện tử (EMI). Giấy phép này cho phép Aave cung cấp các dịch vụ như phát hành các lựa chọn thay thế tiền mặt kỹ thuật số và cung cấp dịch vụ thanh toán.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments