Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer: “XRP không phải là chứng khoán”

0

Tom Emmer

Vào ngày 20 tháng 8, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer đã tổ chức Cryptocurrency Town Hall đầu tiên, quy tụ một số nhà lãnh đạo từ không gian blockchain.

Được triển khai nhờ sự cộng tác với Phòng Thương mại Kỹ thuật số PAC, sự kiện này có sự góp mặt của các nhân vật lớn trong không gian tiền điện tử như CEO Circle Jeremy Allaire, CEO Ripple Brad Garlinghouse, Guy Hirsch của eToro, CEO BitPay Stephen Pair và Chad Cascarilla của Paxos.

CEO của Ripple, Garlinghouse đã chỉ ra rằng thách thức lớn nhất mà công ty đang phải đối mặt cho đến nay là sự thiếu rõ ràng xung quanh tình trạng pháp lý của XRP. “Thách thức lớn nhất mà và bất kỳ nhà phát triển nào trong cộng đồng XRP đều phải đối mặt là sự thiếu rõ ràng về cách các tài sản ngoài Bitcoin và Ether sẽ được định nghĩa bởi SEC.” Garlinghouse nói thêm rằng việc không có khuôn khổ pháp lý sẽ “hạn chế sự đổi mới.”

Bình luận của Garlinghouse được đưa ra trong bối cảnh không chắc chắn về quy định kéo dài xung quanh XRP. Trong quá khứ, sự không chắc chắn này đã leo thang thành nhiều vụ kiện, trong đó cáo buộc XRP là một loại chứng khoán bấp hợp pháp. Mặc dù vụ việc này lần đầu tiên xuất hiện là vào năm 2018, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đến nay vẫn chưa đưa ra lập trường dứt khoát về vấn đề này.

Đề cập tới vấn đề của XRP tại Cryptocurrency Town Hall, Emmer đã đưa ra quan điểm của riêng mình:

“Lập trường của tôi rất rõ ràng. XRP không phải là chứng khoán.”

Theo Emmer, có nguy cơ rằng các doanh nghiệp địa phương sẽ chạy trốn ra nước ngoài nếu chính phủ Mỹ tiếp tục giết chết sự đổi mới.

Không chỉ có Emmer có lập trường như vậy về XRP. Vào tháng 6 năm 2020, Cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàn hóa Tương lai Chris Giancarlo cũng nói rằng, theo đạo luật Howey Test, XRP không đáp ứng được các tiêu chí để được coi là một loại chứng khoán.

Trong sự kiện này, Emmer cũng thông báo rằng ông đang chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử cho chiến dịch tranh cử của mình. Theo đó, chiến dịch của Emmer sẽ sử dụng công ty thanh toán tiền điện tử BitPay để xử lý các khoản thanh toán này.

Đầu tháng này, trong một cuộc phỏng vấn với nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital Anthony Pompliano, Emmer đã đưa ra một số nhận xét tích cực về Bitcoin. Quan chức này nói rằng Bitcoin “sẽ không biến mất” và “sẽ trở nên mạnh mẽ hơn” khi thế giới thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính do coronavirus gây ra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar