TikTok đang hợp tác với truyền thông nhà nước Trung Quốc để phát triển Blockchain

0

TikTok đang hợp tác với kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc để phát triển Blockchain

ByteDance – Chủ sở hữu của ứng dụng mạng xã hội video lớn của Trung Quốc TikTok, đã ra mắt một liên doanh với tập đoàn truyền thông nhà nước Trung Quốc và nhà vận hành Báo Đông Phương Thượng Hải ThePaper.cn để phát triển các mô hình kinh doanh bao gồm blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI), theo Bloomberg đưa tin vào ngày 14 tháng 12.

TikTok có thể sử dụng blockchain và AI để chống lại Deepfakes

Liên doanh được ra mắt tại thủ phủ phía đông tỉnh Sơn Đông, Tế Nam, Trung Quốc vào ngày 10/12 với số vốn đăng ký là 10 triệu nhân dân tệ (1,43 triệu USD). ByteDance sở hữu 49% liên doanh trong khi phần còn lại thuộc sở hữu của tập đoàn truyền thông Trung Quốc.

TikTok có 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hiện đang là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai trên App Store tại Hoa Kỳ. Nguồn cấp dữ liệu video ngắn của ứng dụng được quản lý hoàn toàn bởi AI – được xây dựng có mục đích nhằm dự đoán và cung cấp nội dung mà người dùng có thể sẽ thích.

Mặc dù hiện chưa rõ liệu ByteDance và TikTok sẽ hưởng lợi gì từ công nghệ blockchain, nhưng một trường hợp sử dụng có thể là để xác minh dữ liệu truyền thông kỹ thuật số. Chẳng hạn, Axon Enterprise – công ty chuyên phất triển các sản phẩm công nghệ cho Cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ, đã thử nghiệm blockchain cho các camera đeo trên cơ thể để chống lại các video do AI tạo ra Deepfake.

Trung Quốc dẫn đầu về blockchain

Như các báo cáo gần đây cho thấy, công nghệ blockchain đang nhanh chóng trưởng thành và được áp dụng rộng rãi ở Trung Quốc.

Đầu tháng này, Ngân hàng Trung Quốc đã phát hành 20 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD) trái phiếu tài chính đặc biệt dựa trên blockchain cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Hơn nữa, Trung Quốc cũng dự kiến sẽ tiến hành thử nghiệm thực tế đầu tiên về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong tương lai gần.

Như Toiyeubitcoin đưa tin vào cuối tháng 11, Ủy ban Châu Âu và Quỹ đầu tư châu Âu đã đưa ra một sáng kiến đầu tư mới cho AI và blockchain ở châu Âu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (3 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments